Mỹ phẩm giả tràn lan, nhà sản xuất làm sao chống giả cho mỹ phẩm

Mỹ phẩm giả là vấn nạn nhức nhối trên thị trường khiến các nhà sản xuất lao đao, vậy có cách nào để chống giả cho mỹ phẩm

Vấn nạn mỹ phẩm giả đã được đề cập đến rất nhiều song vẫn chưa có cách nào ngăn chặn triệt để. Chỉ trong thời gian ngắn đầu năm 2023, nhưng lượng hàng giả mỹ phẩm bị phát hiện và bắt giữ diễn ra liên tục với số lượng lớn và phương thức hoạt động ngày càng tinh vi.

Mỹ phẩm giả tràn lan, với thủ đoạn ngày càng tinh vi

Điển hình, ngày 16/2, qua thông tin từ đường dây nóng, lực lượng QLTT TP.HCM đã kiểm tra, phát hiện 2 kho mỹ phẩm giả, nước hoa nhập lậu, giả mạo nhãn hiệu cực lớn tại Q.Gò Vấp với tổng trị giá lên đến 2 tỷ đồng.

Các sản phẩm bị phát hiện đều có dấu hiệu nhập lậu, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu, như: tẩy tế bào chết spa, dầu xả bưởi, kem body Bạch Ngọc Liên, kem face Pháp, kem body Pháp, bông tẩy trang, khử mùi Coast, gel lột mụn 24k Gold mask, nước hoa OUD AL SUNTAN, nước hoa Karri, xịt chống nắng M’AYCREATE,…

Đặc biệt, các kho hàng này bán, phân phối trên các nền tảng mạng xã hội,  thương mại điện tử, không có cửa hàng, không thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh hợp pháp. Mỹ phẩm giả tràn lan, nhà sản xuất làm sao chống giả cho mỹ phẩm Mỹ phẩm giả tràn lan, nhà sản xuất làm sao chống giả cho mỹ phẩmVào ngày 9-4, Cục QLTT Quảng Ninh phối hợp với Đội Kiểm soát Hải quan số 1 phát hiện cửa hàng Cửa hàng lưu niệm Hải Dương Xanh  tại TP Móng Cái đang bày bán nhiều sản phẩm mỹ phẩm, nước hoa giả mạo nhãn hiệu Chanel tổng trị giá là 105,4 triệu đồng.

Trước đó, 23/3 Cục Quản lý thị trường Hà Nội cũng phát hiện tại cơ sở đang kinh doanh trên địa bàn kinh doanh là hơn 1.000 sản phẩm mỹ phẩm  giả các loại có tổng trị giá 179 triệu đồng.

Đặc biệt, cơ sở này sử dụng phương thức thủ đoạn tinh vi, bằng việc tìm kiếm các sản phẩm đang được ưa chuộng, sau đó lấy thông tin (mẫu mã, bao bì, nội dung ghi trên nhãn…) để đặt hàng sản xuất rồi bán kiếm lời. Việc dán tem, nhãn và đóng gói là để khách hàng không biết được nguồn gốc thực tế của số mỹ phẩm. Mỹ phẩm giả tràn lan, nhà sản xuất làm sao chống giả cho mỹ phẩm

Còn rất nhiều vụ việc khác về vấn nạn sản xuất, buôn bán mỹ phẩm. Điều này đặt ra rất nhiều khó khăn cho các nhà sản xuất mỹ phẩm chính hãng cũng như cơ quan chức năng trong việc kiểm tra phát hiện hàng giả, hàng nhái.

Giải pháp chống hàng giả mỹ phẩm cho các nhà sản xuất

Với thủ đoạn hàng giả hàng nhái ngày càng tinh vi, việc các nhà sản xuất phải chủ động để chống hàng giả là điều rất quan trọng.

Theo Vina CHG -Nhà cung cấp các giải pháp chống hàng giả với hơn 15 năm kinh nghiệm tại Việt Nam cho biết:

Tem chống giả mỹ phẩm là biện pháp đơn giản và chủ động và hiệu quả cho các doanh nghiệp để chống lại vấn nạn hàng giả hàng nhái trên thị trường.

Tem chống hàng giả cho mỹ phẩm hiện nay được tích hợp cùng lúc các công nghệ chống giả hiện tại, giúp doanh nghiêp ngăn chặn hàng giả một cách toàn diện,; giúp người tiêu dùng xác thực mỹ phẩm thật giả và truy xuất thông tin, nguồn gốc sản phẩm.

Xem thêm: TOP 4 tem chống hàng giả mỹ phẩm hiệu quả cao

Mỹ phẩm giả tràn lan, nhà sản xuất làm sao chống giả cho mỹ phẩm

Bên cạnh đó, tem chống giả mỹ phẩm có thể tích hợp thêm các phẩm mềm chống giả hỗ trợ doanh nghiệp quản lý hàng hóa, quản lý kênh phân phối, quản lý kho, theo dõi truy vết đường đi sản phẩm.

Mỹ phẩm được dán tem chống giả là cách để bảo vệ thương hiệu và đảm bảo tính nguyên vẹn cho sản phẩm; ngăn chặn các hành vi sao chép, gian lận, làm giả sản phẩm.

Đặc biệt, Vina CHG cũng cho viết, với các giải pháp tem chống giả, doanh nghiệp sẽ hỗ trợ cơ quan chức năng nhanh chóng phát hiện hàng thật hàng giả, từ đó theo dõi và có hướng điều tra xử lý nhanh chóng.

Như vây, tem chống hàng giả mỹ phẩm nói riêng và các giải pháp tem chống hàng giả nói chung đã và đang cho thấy hiệu quả trong việc ngăn chặn hàng giả, hàng nhái, từng bước giúp các nhà sản xuất loại bỏ hàng giả, bảo vệ thương hiệu, gia tăng doanh số và sự tin tưởng của người tiêu dùng.

Để được tư vấn về tem chống hàng giả mỹ phẩm, vui lòng liên hệ:

Công ty CP Phát triển Khoa học Công nghệ Vina

  • Địa chỉ: 524/3 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP. HCM.
  • Điện thoại: (028) 73098389
  • Hotline/Zalo: 091 994 8389
  • Email: lienhe@vinachg.vn

 

 

 

Rate this post
You might also like
Contact Me on Zalo