Hướng dẫn sử dụng tem truy xuất nguồn gốc

Truy xuất nguồn gốc hiện là một trong những giải pháp hiệu quả, minh bạch giúp người tiêu dùng yên tâm hơn khi mua sắm, tiêu dùng, nhất là trong khi mua sắm thực phẩm. Tem truy xuất nguồn gốc vì vậy được cho là có khả năng tạo môi trường kinh doanh lành mạnh cũng như mua sắm an toàn trên thị trường.

Tem truy xuất nguồn gốc giúp người dùng sử dụng một ứng dụng, phần mềm truy xuất nguồn gốc quét mã vạch trên sản phẩm, từ đó giúp người dùng kiểm tra được thông tin về sản phẩm mình mua như nguồn gốc, xuất xứ, thông tin bảo hành, hạn sử dụng..

Làm cách nào để sử dụng tem truy xuất nguồn gốc? Bài viết này sẽ hướng dẫn người dùng tải phần mềm truy xuất nguồn gốc thông dụng trên điện thoại, cụ thể là Zalo, Viber hay bất kỳ một ứng dụng quét mã QR code nào.. để có thể sử dụng và kiểm tra, truy xuất nguồn gốc sản phẩm từ các giải pháp tem truy xuất nguồn gốc Vinacheck do Vina CHG cung cấp.

Truy xuất nguồn gốc

Hướng dẫn tải phần mềm truy xuất nguồn gốc QR code

Trước đây, Vina CHG từng xây dựng một phần mềm truy xuất nguồn gốc cho phép quét mã QR Code riêng, tuy nhiên, nhằm giúp người dùng dễ dàng sử dụng tem truy xuất nguồn gốc hơn, chúng tôi đã điều chỉnh, thiết kế con tem sao cho bất kỳ một ứng dụng quét mã QR code nào cũng có thể giúp người dùng truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

Một số ứng dụng, phần mềm truy xuất nguồn gốc khuyến nghị:

Zalo

Từ điện thoại, tùy vào hệ diều hành iOS (iPhone) hay Android, người dùng truy cập vào App Store hay Google Play để gõ ký tự “Zalo” tìm kiếm và cài đặt ứng dụng. Sau khi cài đặt, người dùng từ thanh tìm kiếm trên cùng, nhấp vào dấu + và chọn “Quét QR”. Sử dụng camera để quét mã QR trên tem Vinacheck, một liên kết sẽ được hiển thị truy xuất từ kho dữ liệu máy chủ của Vina CHG. Người dùng chỉ cần chạm vào truy cập liên kết dẫn đến các thông tin chi tiết về nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm.

Hướng dẫn sử dụng tem truy xuất nguồn gốc 1

Viber

Tương tự, người dùng cũng có thể dễ dàng tìm kiếm và tải về ứng dụng Viber từ kho ứng dụng của Apple hay Google. Sau khi tải về và cài đặt Viber lên thiết bị di động, người dùng nhấp vào biểu tượng 3 chấm  “More” ở phía dưới cùng bên phải. Một biểu tượng QR code sẽ hiện ra ở khung trên cùng, bên phải. Người dùng chạm vào biểu tương QR code để đi đến camera quét mã QR. Mọi thao tác thực hiện tương tự với Zalo.

Hướng dẫn sử dụng tem truy xuất nguồn gốc 2

Bất kỳ phần mềm quét mã vạch nào, không chỉ Zalo hay Viber đều có thể sử dụng để kiểm tra, truy xuất nguồn gốc sản phẩm từ tem truy xuất nguồn gốc mà Vina CHG cung cấp.

Mọi thắc mắc, hướng dẫn chi tiết, người dùng có thể liên hệ trực tiếp Vina CHG theo thông tin bên dưới:

Thông tin liên hệ:

Công ty CP Phát triển khoa học công nghệ Vina (Vina CHG)

  • Địa chỉ: 524/3 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận12, TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 028 – 37160756 – Fax: 028 – 37160746
  • Hotline: 091 994 8389
  • Email: lienhe@vinachg.vn
You might also like