Tem chống hàng giả: Có nên dán lên sản phẩm, in ở đâu tốt?”

Tem chống hàng giả được biết đến là một biện pháp hữu hiệu để bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp và ngăn chặn hàng giả, hàng nhái. Vậy tem chống hàng giả là gì? Doanh nghiệp có nên dán tem lên sản phẩm hay không?

Sự hiện diện của thị trường hàng giả là một mối đe dọa thực sự đối với hầu hết các doanh nghiệp trên toàn cầu.

Các thương hiệu và nhà sản xuất liên tục phải đối mặt với nguy cơ bị làm sao chép, làm giả, làm nhái khi có sản phẩm ra thị trường.

Và vấn đề đặt ra hiện nay cho các doanh nghiệp là làm thế nào để ngăn chặn hàng giả; làm cách nào để doanh thu không bị chia sẻ cho những kẻ ăn cắp chất xám của mình và ngăn ngừa nguy cơ có tác động tiêu cực đến hình ảnh và giá trị thương hiệu.

Hiện nay, tem chống hàng giả là một trong những biện pháp đem lại khả năng chống hàng giả bảo vệ sản phẩm đạt hiệu quả cao và đang được nhiều doanh nghiệp tin dùng nhất hiện nay.

Liệu tem chống hàng giả có thật sự chống được hàng giả và có nên dán lên sản phẩm hay không? Cùng Vinacheck tìm hiểu và làm rõ về giải pháp này.

Tem chống hàng giả là gì?

Tem chống hàng giả, tem chống giả, in tem chống hàng giả ở đâu, Tem chống hàng giả hay tem chống giả là giải pháp được phát triển để ngăn ngừa nguy cơ bị sao chép, làm giả cho các sản phẩm chính hãng, giúp bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp và người tiêu dùng. Tem chống hàng giả được cấu thành từ 2 yếu tố chính là công nghệ chống hàng giả và tính pháp lý của con tem.

Một con tem chống hàng giả chỉ được công nhận khi chúng được cung cấp, in ấn và phát hành bởi các doanh nghiệp, tổ chức hoặc công ty được nhà nước cấp phép in tem chống hàng giả theo đúng quy định pháp luật.

Do đó, không phải con tem nào có in chữ” tem chống hàng giả” thì đều là tem chống giả.

Bên cạnh đó, tem chống hàng giả phải được tích hợp các công nghệ chống giả, đảm bảo có khả năng bảo mật, chống sao chép, chống làm giả con tem.

Có nên in tem chống hàng giả lên sản phẩm?

Có thể thấy tem chống hàng giả bao gồm các yếu tố quan trọng để đảm bảo sản phẩm được bảo vệ một cách toàn diện.

Do đó việc sử dụng tem chống hàng giả để loại bỏ hàng giả bảo vệ sản phẩm là rất cần thiết, đặc biệt trong bối cảnh nạn sao chép, hàng giả, nhái ngày càng gia tăng như hiện nay.

Tem chống hàng giả có đặc điểm gì?

Thông thường cấu tạo một con tem chống hàng giả sẽ có 3 phần là đặc tính công nghệ, chất liệu và thiết kế (hình dạng và nội dung in). Trong đó, công nghệ chống giả đóng vai trò quan trọng nhất, quyết định khả năng chống giả của con tem.

Các đặc tính chống giả công nghệ cao sẽ đảm bảo tính bảo mật, chống sao chép, làm giả tốt hơn so với với các loại công nghệ thông thường. Do đó, việc ưu tiên chống giả bằng các công nghệ hiện đại được các doanh nghiệp chú trọng nhiều hơn thay vì chỉ niêm phong, bảo an hàng hóa như trước đây.

Một số công nghệ có khả năng chống giả tốt nhất hiện nay có thể kể đến như: Công nghệ SMS 4.0, công nghệ QR Code, công nghệ 5S và Hologram 3D+,….

Các công nghệ chống giả đều được phát triển trên nền tảng số, kết hợp cùng hệ thống tổng đài, hay phần mềm truy xuất cơ sở dữ liệu lớn cho nên khả năng chống giả luôn ở mức cao nhất, hạn chế tối đa khả năng bị sao chép làm giả con tem.

Tem chống hàng giả, tem chống giả, in tem chống hàng giả ở đâu,
Mẫu tem chống hàng giả đa công nghệ cao do Vina CHG phát hành

Về chất liệu, tem chống giả sẽ được sử dụng các chất liệu như decal vỡ, decal thường, decal thiếc, decal void,…Chất liệu này sẽ được quyết định dựa trên chất liệu sản phẩm nhằm đảm bảo độ bám dính, tính thẩm mỹ và hỗ trợ chống giả tốt nhất khi dán lên.

Về thiết kế, tem sẽ bao gồm hình dạng và nội dung in. Tem sẽ được thiết kế ở dạng hình chữ nhật, hình vuông, trong, elip tùy vào nhu cầu của doanh nghiệp và phù hợp với sản phẩm khi được dán lên.

Nội dung in, doanh nghiệp sẽ được tư vấn để đưa các thông tin về thương hiệu, logo, hoa văn, hướng dẫn kiểm tra để tạo sự bắt mắt và đồng bộ với thiết kế thương hiệu của doanh nghiệp.

Lợi ích tem chống hàng giả đem lại khi ứng dụng

Với các đặc tính chống giả công nghệ cao, tem chống hàng giả là một biện pháp kinh tế, là công cụ bảo vệ hàng hóa cho các doanh nghiệp, đồng thời giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận diện và phân biệt được đâu là hàng giả, đâu là hàng nhái.

Khi người tiêu dùng có công cụ để xác định giá trị thực của sản phẩm sẽ hạn chế được tình trạng mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, từ đó ngăn ngừa được các sản phẩm giả có nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng.

Cũng nhờ vậy, các doanh nghiệp kinh doanh, nhà sản xuất có thể khẳng định được vị thế, thương hiệu, chất lượng và lòng tin đối với người tiêu dùng.

Do đó, có thể khẳng định tem chống hàng giả là một cách để đảm bảo quyền lợi chính đáng của doanh nghiệp và của người tiêu dùng trong thời buổi như hiện nay.

Bên cạnh đó, khi tem chống hàng giả được tích hợp công nghệ cao và các phần mềm quản trị sẽ đem lại các tiện ích khác cho doanh nghiệp:

 • Kiểm soát và theo dõi được tình hình hàng giả (nếu có) để có biện pháp điều tra, xử lý kịp thời.
 • Nâng cao giá trị thương hiệu, uy tín của doanh nghiệp, bảo vệ quyền lợi cho doanh nghiệp, đảm bảo tính cạnh tranh công bằng trên thương trường.
 • Là công cụ kích cầu, giúp doanh nghiệp giữ vững và tăng doanh thu, lợi nhuận.
 • Triển khai khuyến mãi, dự thưởng, kích cầu tiêu dùng.. kích hoạt bảo hành điện tử.
 • Quản trị kênh phân phối, chống bán lấn tuyến, lấn vùng;  quản trị số lượng sản phẩm lưu hành; quản trị kho
 • Tiết kiệm chi phí.
 • Thu thập data khách hàng, là cơ sở để các doanh nghiệp đề ra chính sách, chiến lược chăm sóc và giữ chân các khách hàng thân thiết thu hút khách hàng tiềm năng.
 • Giúp các cơ quan nhà nước có cơ sở để phân biệt và kiểm soát hàng hóa lưu hành trên thị trường.

In tem chống hàng giả ở đâu tốt?

Tem chống hàng giả, tem chống giả, in tem chống hàng giả ở đâu, Như đã đề cập từ đầu, tem chống hàng giả chỉ thật sự có hiệu lực khi được phát hành bởi đơn vị được cấp phép, do đó trước sự phát triển cũng như nổi lên của nhiều cơ sở in ấn không được cấp phép, doanh nghiệp cần phải lựa chọn các đơn vị uy tín.

Bên cạnh đó, đơn vị in tem chống hàng giả tốt cũng cần đảm bảo các yếu tố như kinh nghiệm, kỹ thuật sản xuất, đảm bảo việc hỗ trợ doanh nghiệp sau bán hàng,…

Hiện nay, đứng đầu trong các lựa chọn công ty in tem chống hàng giả, doanh nghiệp có thể tìm hiểu về Vina CHG.

Vina CHG là đơn vị xuất hiện khá sớm trong lĩnh vực chống hàng giả, tính đến thời điểm hiện tại, Vina CHG đã có hơn 13 năm kinh nghiệm cung cấp các giải pháp chống hàng giả, với đội ngũ chuyên viên phát triển chuyên nghiệp, luôn tìm tòi và phát triển các công nghệ chống giả tiến tiến và độc quyền.

Và không thể phủ nhận vi trí đi đầu của Vina CHG khi đơn vị này liên tục đạt các giải thưởng danh giá, khẳng định vị trí thương hiệu trên thị trường.

Vina CHG đã có 2 sản phẩm tem chống hàng giả đạt giải thưởng sản phẩm dịch vụ tiêu biểu TP.HCM năm 2019 và 2021. Vina CHG cũng từng được công nhận là doanh nghiệp tiêu biểu TP. HCM, đồng thời TGĐ Vina CHG cũng là người có các đóng góp to lớn khi liên tục đạt danh hiệu doanh nhân tiêu biểu vào năm 2016, 2018 và 2020.

Tem chống hàng giả, tem chống giả, in tem chống hàng giả ở đâu,Vina CHG cũng được tổ chức Ecovadis chứng nhận là đơn vị cấp chứng chỉ CSR (Trách nhiệm của doanh nghiệp đối với xã hội trong chuỗi cung ứng toàn cầu) dành cho nhà cung cấp trong lĩnh vực in ấn tem chống hàng giả tại Việt Nam.

Có thể thấy với những đóng góp tích cực cũng như những hiệu quả đem lại cho doanh nghiệp công đồng, xã hội thì không có lý do gì để không lựa chọn Vina CHG.

Thủ tục in tem chống hàng giả

Để đảm bảo tính pháp lý, thủ tục in tem chống hàng giả cũng cần phải tuân thủ theo quy định pháp luật. Do đó, các doanh nghiệp khi có nhu cầu in tem chống hàng giả cần chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ giấy tờ sau:

Tem chống hàng giả

Quy trình in tem chống hàng giả

Để đảm bảo việc phát hành tem chống hàng giả đúng thủ tục, hợp pháp, phù hợp với sản phẩm và tiết kiệm thời gian Các doanh nghiệp vui lòng làm đúng theo quy trình in tem chống hàng giả sau:

Tem chống hàng giả

Để được tư vấn chi tiết và đặt in tem chống hàng giả tại Vina CHG vui lòng liên hệ:

 • Công ty CP Phát triển Khoa học Công nghệ Vina
 • Địa chỉ: 524/3 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP. HCM.
 • Điện thoại: (028) 73098389
 • Hotline/Zalo: 091 994 8389
 • Email: lienhe@vinachg.vn
Rate this post
You might also like
Contact Me on Zalo