Vì sao nên sử dụng tem truy xuất nguồn gốc gạo?

Việc sử dụng tem truy xuất nguồn gốc lên các sản phẩm gạo đang mang lại hiệu quả thiết thực cho người tiêu dùng và các đơn vị sản xuất gạo sạch.

Trước tình trạng, các loại gạo tràn lan trên thị trường, gạo giả, nhái, không rõ nguồn gốc, khiến người tiêu dùng hoang mang. Chưa kể đến tình trạng gạo bẩn do bị nhiễm hóa chất thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, chất tẩy trắng,… mà người tiêu dùng khó lòng phân biệt được.  

Tình trạng gạo giả, gạo bẩn tràn lan

Chỉ cần vào các chợ, thậm chí là các cửa hàng bên lề đường chúng ta cũng có thể bắt gặp rất nhiều các loại gạo được bày bán. Người tiêu dùng chỉ có thể nhìn thấy tên gạo và giá bán mà không xem được nguồn gốc sản xuất, thành phần, hạn sử dụng của gạo. Nếu có thì cũng qua lời nói của người bán.

Thực trạng sản xuất kinh doanh gạo bẩn, gạo giả, ngày càng khiến người tiêu dùng lo sợ. Bởi gạo là sản phẩm được sử dụng hàng ngày, nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và sự phát triển của con người. 

Ngay cả các đại lý bán gạo cũng dùng những thủ đoạn khác nhau để thu lợi nhuận. Trộn các loại gạo ngon, uy tín  bán chạy cùng những loại gạo rẻ có hình dáng tương tự để đánh lừa người tiêu dùng. Có khi đại lý còn bán giá rẻ hơn giá gạo doanh nghiệp, khiến người tiêu dùng không biết đâu mà lần. Còn doanh nghiệp chẳng những không bán được hàng mà bị ảnh hưởng uy tín thương hiệu nghiêm trọng.

gạo
Gạo được bày bán tràn lan, không nhãn mác, không nguồn gốc xuất xứ

Chính vì thị trường gạo đang bị hỗn loạn bởi tình trạng gạo bẩn, gạo giả , nhái tràn lan. Cho nên người tiêu dùng đang có xu hướng sử dụng các loại loại gạo sạch, gạo hữu cơ, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Các loại gạo sạch thường tuân theo các tiêu chuẩn VietGap, Globalgap, Organic,… Việc tuân theo các tiêu chuẩn này đã kiểm soát chặt chẽ quy trình sản xuất, tạo ra sản phẩm bảo đảm an toàn về nguồn gốc cho người tiêu dùng.

gạo tiêu chuẩn organic
Gạo sạch sản xuất theo tiêu chuẩn organic

Tuy đã có các tiêu chuẩn kiểm soát chất lượng cũng như quy trình sản xuất minh chứng cho các sản phẩm gạo sạch hiện nay. Nhưng trên thị trường vẫn có không ít các cơ sở – đối tượng sản xuất gạo tự phong cho mình cái mác gạo sạch theo các tiêu chuẩn trên để đánh lừa người tiêu dùng.

Để giải quyết vấn đề trên, các doanh nghiệp sản xuất gạo sạch nên sử dụng tem truy xuất nguồn gốc. Người tiêu dùng có thể  xác nhận thật giả, thông tin ,nguồn gốc sản phẩm một cách chính xác và dễ dàng qua tem truy xuất nguồn gốc.

Lợi ích khi sử dụng tem truy xuất nguồn gốc

Sử dụng tem Truy xuất nguồn gốc giúp doanh nghiệp minh bạch chất lượng gạo

Theo ông Nguyễn Phi Hải, Giám đốc sản xuất và nghiên cứu công nghệ chống hàng giả của Vina CHG, việc sử dụng tem truy xuất cho các sản phẩm nông sản giúp người tiêu dùng nhận biết được hàng thật, hàng giả nhanh chóng. Bên cạnh đó, minh bạch sản phẩm với người tiêu dùng từ khâu canh tác sản xuất, chế biến, bảo quản đến tiêu thụ sản phẩm.  Đồng thời, giúp người tiêu dùng tiếp cận được với những sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng,  yên tâm trong lựa chọn, sử dụng.

Đặc biệt, khi áp dụng hệ thống tem truy xuất nguồn gốc, các đơn vị sản xuất có thể kiểm soát quản trị số lượng hàng hóa đã đưa ra trên thị trường, chống thất thoát hàng hóa, công tác quản lý  trở nên dễ dàng hơn.

Tem Qr code truy xuất
Mẫu tem truy xuất nguồn gốc cho sản phẩm nông sản

Chỉ bằng những thao tác đơn giản trên smartphone người tiêu dùng dễ dàng thực hiện việc truy xuất nguồn gốc cho nông sản cũng như gạo.

Thuận tiện, giúp người tiêu an tâm khi lựa chọn gạo sạch. Doanh nghiệp gia tăng được lòng tin đối với người tiêu dùng đồng thời tránh được tình trạng gạo bẩn, gạo giả, nhái, không rõ nguồn gốc tràn lan gây ảnh hưởng đến danh tiếng của doanh nghiệp.

Tem truy xuất nguồn gốc hiện nay đang là giải pháp được ứng dụng rộng rãi và hiệu quả. Doanh nghiệp sản xuất kinh doanh gạo sạch đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp tem truy xuất nguồn gốc có kinh nghiệm, uy tín thì có thể liên hệ Vina CHG – đơn vị đi đầu trong việc cung cấp các giải pháp chống giả toàn diện cho doanh nghiệp.

Hướng dẫn truy xuất nguồn gốc nông sản

Công ty CP Phát triển Khoa học Công nghệ Vi Na

  • Địa chỉ: 524/3 Hà Huy Giáp, P.Thạnh Lộc, Q.12 , TP.HCM
  • Điện thoại: (028) 73098389
  • Hotline: 091 994 8389
  • Email: lienhe@vinachg.vn
Rate this post
You might also like
Contact Me on Zalo