Thực trạng phân bón giả và giải pháp

Phân bón giả xuất hiện tràn lan trên thị trường, không đơn giản chỉ ảnh hưởng đến thương hiệu, uy tín của một doanh nghiệp mà nó mang hệ lụy khôn lường cho cả nền nông nghiệp Việt Nam.

Thực trạng phân bón giả và hệ lụy từ việc sử dụng nhầm phân bón giả

phân bón giả, thực trạng, hệ luy, giải pháp ngăn chặn phân bón giả, vinacheck
Phân bón giả tràn lan đe dọa đến nền nông nghiệp Việt Nam

Việt Nam xuất phát điểm là một nước nông nghiệp với nền văn minh lúa nước từ lâu đời . Cho đến hiện tại nông nghiệp vẫn là ngành kinh tế quan trọng, đóng góp to lớn cho sự phát triển của Việt Nam. Việt Nam đang là một trong các nước đi đầu thế giới về xuất khẩu gạo, hồ tiêu, cà phê,…đây đều là các sản phẩm của ngành nông nghiệp.

Sản xuất nông nghiệp không chỉ cung cấp lương thực, thực phẩm cho con người. Mà còn đảm bảo nguồn nguyên liệu cho các ngành công nghiệp; giải quyết vấn đề việc làm cho hơn 40% lao động Việt Nam.

Sẽ ra sao khi nền nông nghiệp bị xâm hại và phá hủy bởi những cá nhân, cơ sở sản xuất các sản phẩm giả để cung cấp cho công tác nông nghiệp? Trong cơ cấu sản xuất nông nghiệp thì phân bón là một thành phần rất quan trọng và không thể thiếu trong việc tăng năng suất, nâng cao chất lượng cây trồng.

Theo Cục Hóa chất ( Bộ Công thương), mỗi năm Việt Nam tiêu thụ hơn 11 triệu tấn phân bón các loại, trong đó phân vô cơ chiếm 90% , còn lại là phân hữu cơ và phân bón khác.

Chính vì sự quan trọng và cần thiết của phân bón đối với việc phát triển nông nghiệp, các đối tượng đã sản xuất và tung ra thị trường các loại phân bón giả, nhái , kém chất lượng nhằm thu lợi nhuận.

Các sản phẩm phân bón giả, kém chất lượng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất nông nghiệp, an ninh lương thực, sức khỏe con người, môi trường tự nhiên.

Những thiệt hại và hệ lụy mà phân bón giả, kém chất lượng đem tới là hết sức nguy hại: Làm suy thoái hệ sinh thái đất dẫn tới cây trồng dễ bị sâu bệnh tấn công, suy giảm năng suất, chất lượng cây trồng. Ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh, kinh tế của bà con nông dân.

Những hóa chất trong phân bón giả làm đất đai ngày càng bạc màu. Các chất độc trong phân giả ảnh hưởng đến chất lượng nông sản, gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm, ảnh hưởng đến nguồn nước ngầm đe dọa trực tiếp đến sức khỏe con người.

Bên cạnh đó, phân bón giả gây thiệt hại cực kỳ to lớn đến uy tín, thương hiệu và doanh thu của các doanh nghiệp sản xuất phân bón chân chính.

Các đối tượng sản xuất phân bón giả lợi dụng sự quản lí thị trường chưa chặt chẽ, cơ chế pháp luật còn nhẹ tay, sự thiếu hiểu biết, lòng tin của những người nông dân để sản xuất buôn bán phân bón giả.

Lợi dụng các sản phẩm phân bón có thương hiệu, có uy tín để sản xuất các mẫu bao bì giống hệt, bán giá cao đánh lừa người dân sử dụng. Trong khi các sản phẩm này chất lượng kém, thậm chí không có giá trị sử dụng và còn nguy hại.

Giải pháp nào cho doanh nghiệp sản xuất phân bón?

Pháp luật chưa có những quy chuẩn riêng cho phân bón dẫn đến các địa phương cấp phép sản xuất tràn lan, ngay cả với các đơn vị sản xuất phân bón giả, nhái. Cùng những thủ đoạn luồn lách dẫn tới việc việc người dân bỏ tiền ra để sử dụng phân bón giả và các đơn vị này thu lợi bất chính từ sự thiếu hiểu biết của người dân.

Chính vì thế mà pháp luật cần mạnh tay hơn trong việc xử lí các đơn vị có hành vi sản xuất phân bón giả. Doanh nghiệp sản xuất chân chính cần có các biện pháp để chống lại hàng giả bảo vệ uy tín doanh nghiệp. Biện pháp sử dụng tem chống giả cho các sản phẩm phân bón đang là một biện pháp hiệu quả cho việc bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp và giúp người dân phân biệt dễ dàng phân bón thật và phân bón giả.

Vina CHG đang là công ty cung cấp các giải pháp chống giả uy tín cho doanh nghiệp hiện nay. Công ty đã được cấp Giấy phép hoạt động in tem chống hàng giả theo quy định tại Nghị định 60/NĐ-CP/2014 của Chính phủ.

Một số mẫu tem chống hàng giả do Vina CHG cung cấp:

phân bón giả, thực trạng, hệ luy, giải pháp ngăn chặn phân bón giả, vinacheck
Một số mẫu tem do Vina CHG cung cấp giúp phân biệt phân bón giả nhanh chóng, chính xác

Các sản phẩm tem xác nhận thương hiệu chính hãng với công nghệ chống giả của Vina CHG mang tính pháp lý và công nghệ chống giả cao. Chống sao chép kết hợp với dấu bảo an trong mỗi con tem, giúp doanh nghiệp bảo vệ thương hiệu và sản phẩm. Bên cạnh đó, giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận diện và kiểm tra sản phẩm chính hãng trước khi quyết định mua.

Ngoài ra Vina CHG còn hỗ trợ đăng kí bảo hộ nhãn hiệu, hỗ trợ điều tra trong trường hợp sản phẩm công ty sản xuất, phân phối phân bón bị làm giả, nhái.

Doanh nghiệp ngành phân bón đang tìm các giải pháp chống giả cho sản phẩm, đừng bỏ qua Vina CHG. Để được tư vấn thủ tục đăng ký in tem chống hàng giả cho phân bón, quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ Vina CHG theo thông tin dưới đây:

Công ty CP Phát triển Khoa học công nghệ Vi Na

  • Địa chỉ: 524/3 Hà Huy Giáp, Thạnh Lộc, Q.12, TPHCM
  • Hotline: 091 994 8389
  • Email: lienhe@vinachg.vn
  • Website: https://vinachg.vn

 

 

5/5 - (1 bình chọn)
You might also like
Contact Me on Zalo