Tem chống hàng giả cho dược phẩm: Bảo vệ người bệnh, chống nạn thuốc giả, dược phẩm giả

Nạn sản xuất, kinh doanh dược phẩm giả, thuốc giả có chiều hướng gia tăng

Theo thông tin từ Bộ Y tế, nạn làm thuốc giả, dược phẩm giả ở thị trường Việt Nam đang có chiều hướng gia tăng. PGS.TS Phạm Lê Tuấn, Thứ trưởng Y tế kiêm Trưởng Ban chỉ đạo 389, Bộ Y tế cho biết ngày càng có nhiều trường hợp mặt hàng dược phẩm giả, kém chất lượng được các cơ quan chức năng phát hiện. Điều này cho thấy một mối nguy lớn đối với người dùng thuốc men, các bệnh nhân..

thuốc giả
Lợi nhuận sản xuất, kinh doanh thuốc giả có thể lên đến 9000% nên nhiều đối tượng sẵn sàng bán rẻ lương tâm đầu độc người dùng để có siêu lợi nhuận

Trước thực trạng thuốc giả, dược phẩm giả có chiều hướng gia tăng, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo tiếp tục quán triệt, chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp triển khai thực hiện Công điện số 90/CĐ-BCĐ389 ngày 13-7-2015 của Ban chỉ đạo 389 quốc gia về việc phát động cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, sản xuất, kinh doanh, hàng giả là thực phẩm, thực phẩm chức năng, dược phẩm, mỹ phẩm…Đặc biệt, các địa phương cần chỉ đạo Sở Y tế, Trung tâm kiểm nghiệm thuốc, thực phẩm, mỹ phẩm chủ động kiểm tra, giám sát chất lượng thuốc, thực phẩm và mỹ phẩm trên địa bàn để kịp thời phát hiện, xử lý theo quy định.

Chống nạn sản xuất, kinh doanh dược phẩm giả, thuốc giả bằng tem chống hàng giả

Theo Vina CHG, công ty chuyên cung cấp các giải pháp chống hàng giả công nghệ cao, đặc biệt là tem chống hàng giả với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chống hàng giả ở Việt Nam, cần phải có biện pháp hữu hiệu để ngăn chặn thuốc giả tiếp cận người dùng, đặc biệt là làm sao để người dùng có thể phân biệt thuốc giả để tránh tình trạng “tiền mất, tật mang”.

Để có thể ngăn chặn “đường đi” của thuốc giả, dược phẩm giả đến các bệnh viện, nhà thuốc, người bệnh… cần sự tăng cường về hoạt động quản lý của các cơ quan chức năng, nhất là Cục Quản lý Dược, sự kết hợp chặt chẽ từ các nhà sản xuất thuốc, dược phẩm với các cơ quan chức năng, hệ thống phân phối dược phẩm như bệnh viện, nhà thuốc, ngăn chặn từ đầu khâu “tuồn” thuốc giả vào các hệ thống phân phối chính ngạch.. Bên cạnh đó, cần rà soát lại tất cả các hệ thống phân phối dược phẩm, thuốc men, nhất là những nhà thuốc, nơi người dùng thường “tự ý” đến mua thuốc mà không kèm theo đơn thuốc của bác sĩ. Đặc biệt, cần có giải pháp giúp cho người dùng dễ dàng phân biệt thuốc giả, thuốc thật..

Để có thể ngăn chặn và hạn chế việc người dùng mua phải thuốc giả, dược phẩm giả, Vina CHG đã nghiên cứu và đưa ra thị trường những sản phẩm, giải pháp tem chống hàng giả cho dược phẩm, thuốc men. Những con tem chống hàng giả dành cho ngành dược này được Vina CHG tích hợp cùng lúc nhiều công nghệ chống hàng giả, từ đơn giản đến phức tạp giúp người dùng dễ dàng nhận biết một cách nhanh chóng, chính xác nguồn gốc, xuất xứ của thuốc, tránh mua phải thuốc giả trôi nổi trên thị trường.

Ngoài ra, nhằm giúp các nhà sản xuất, phân phối dược phẩm dễ dàng quản lý hệ thống phân phối, tránh bị kẻ gian lợi dụng những kẽ hở để “tuồn” thuốc giả, dược phẩm giả vào, gây mất uy tín thương hiệu, ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng người dùng, Vina CHG còn xây dựng hệ thống quản lý sản phẩm dược dựa trên nền tảng công nghệ thông tin, giúp các nhà phân phối dễ dàng theo dõi dược phẩm lưu thông trên thị trường, đồng thời hỗ trợ chăm sóc khách hàng một cách hiệu quả.

Để có thể tìm hiểu kỹ hơn về các giải pháp tem chống hàng giả dành cho ngành dược của Vina CHG, mời quý Doanh nghiệp, Nhà phân phối dược phẩm truy cập vào website https://vinachg.vn hoặc liên hệ trực tiếp với Vina CHG theo thông tin dưới đây để được tư vấn miễn phí:

Công ty CP Phát triển Khoa học Công nghệ Vi Na (Vina CHG)

  • Địa chỉ: 524/3 Hà Huy Giáp, P.Thạnh Lộc, Q.12 , TP.HCM
  • Điện thoại: (028) 73098389
  • Hotline: 091 994 8389
  • Email: lienhe@vinachg.vn
  • Website: www.vinachg.vn – www.chg.vn – www.vinacheck.vn
5/5 - (1 bình chọn)
You might also like
Contact Me on Zalo