Vì sao nên dán tem chống hàng giả phụ tùng xe máy?

Một chiếc xe máy sau khi xuất xưởng luôn cần đến sự chăm sóc, bảo trì thường xuyên. Phụ tùng xe máy được sử dụng để thay thế các bộ phận đã đến lúc cần thay thế, bảo dưỡng, giúp xe máy luôn vận hành tốt khi tham gia giao thông. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn mua nhầm phụ tùng xe máy giả, kém chất lượng?

phụ tùng xe máy,phụ tùng xe máy chính hãng, tem chống giả,tem chống hàng giả phụ tùng xe máy

Thực trạng phụ tùng xe máy giả trên thị trường

Phụ tùng xe máy quan trọng với xe máy, và nếu như bạn “lỡ” mua phải phụ tùng xe máy giả, phụ tùng “đểu”, kém chất lượng, thì chiếc xe máy không chỉ hoạt động không ổn định tại bộ phận thay thế, mà còn lan ra gây hỏng hóc các bộ phận khác của chiếc xe.

Đặc biệt, khi xe máy đang lưu thông trên đường, nhất là với tốc độ cao trên xa lộ, cao tốc, nơi đông người… mà bỗng nhiên hỏng hóc do lắp phải phụ tùng xe máy kém chất lượng thì rất nguy hiểm.

Bởi vậy, đã mua xe máy chính hãng, thì người dùng cũng nên tìm mua cho được những phụ tùng xe máy chính hãng, chất lượng tốt để thay thế phụ tùng đã hỏng hóc.

Hiện nay, các loại phụ tùng xe máy bị làm giả nhãn mác của những thương hiệu nổi tiếng không còn là chuyện hiếm gặp. Vì ham lợi nhuận, rất nhiều cửa hàng sửa chữa xe máy đã nhập các phụ tùng giả, kém chất lượng để thay.

Các loại nhông xích, bánh răng, xích công nghiệp, bugi xe máy… ngày càng được làm tinh vi, phức tạp và rất khó để nhận biết. Mặt khác, tâm lý ham hàng rẻ của người tiêu dùng cũng là nguyên nhân khiến cho phụ tùng xe máy kém chất lượng có cơ hội được tìm kiếm tiêu thụ.

Phát biểu tại nhiều hội thảo về chống hàng giả, ông Trần Thanh Kha, Trưởng phòng cấp cao của NGK Việt Nam, nhà sản xuất bugi xe máy đến từ Nhật Bản cho biết, hiện có đến gần 20% sản phẩm bugi NGK trên thị trường Việt Nam là hàng giả, hàng nhái.

Điều này cho thấy phụ tùng xe máy giả ở Việt Nam là một trong những vấn đề đáng quan tâm.

phụ tùng xe máy, phụ tùng xe máy giả, bugi ngk, tem chống giả phụ tùng xe máy
Sản phẩm phụ tùng xe máy giả, nhái nhãn hiệu NGK được Vina CHG phối hợp với cơ quan quản lý thị trường và NGK Việt Nam phát hiện, xử lý.

Phụ tùng xe máy giả ngày càng gia tăng gây ảnh hưởng đến nhà sản xuất phụ tùng xe máy chính hãng. Các công ty sản xuất không những bị mất uy tín mà còn ảnh hưởng đến doanh thu. Đặc biệt, việc sử dụng phụ tùng xe máy giả còn trở thành hiểm họa khôn lường đối với người tiêu dùng.

Sự tràn lan khó kiểm soát về hàng nhái chính hãng khiến cho các cơ quan kiểm soát và người tiêu dùng gặp khó khăn và vô cùng bức xúc. Dù có chọn lựa rất kỹ lưỡng và tin tưởng 100% ở một số cửa hàng xong vẫn nhiều lúc mua phải hàng giả, hàng nhái.

Vậy làm thế nào để mua được phụ tùng xe máy chính hãng? Làm sao để phân biệt được đâu là hàng thật, hàng giả, nhận biết được là một phụ tùng nhìn thì tưởng hàng chính hãng nhưng kỳ thực chỉ là “hàng đểu”?

Tem chống hàng giả phụ tùng xe máy là một trong những cách giúp người tiêu dùng nhận biết nhanh chóng được hàng giả, hàng thật và qua đó, giúp doanh nghiệp sản xuất phụ tùng xe máy chính hãng chống lại nạn làm giả, nhái sản phẩm của mình một cách trực tiếp nhất.

Tem chống hàng giả cho phụ tùng xe máy: Phân biệt hàng chính hãng nhanh chóng

Lợi ích đầu tiên mà tem chống hàng giả đem lại cho các sản phẩm phụ tùng xe máy chính hãng sau khi được dán tem chống hàng giả là giúp phân biệt hàng chính hãng nhanh chóng, chính xác.

Tại Vina CHG, các giải pháp tem chống hàng giả thường được áp dụng nhiều công nghệ chống giả, từ  đơn giản dễ sử dụng cho đến các công nghệ tiên tiến, chống sao chép và bảo mật hiệu quả cho con tem dán trên sản phẩm.

Các công nghệ chống hàng giả có thể bao gồm từ công nghệ nước, phát sáng, công nghệ nhiệt cho đến các giải pháp truy xuất nguồn gốc, xác thực qua tin nhắn.. thậm chí có thể thông qua hệ thống quản trị sản phẩm, giúp nhà sản xuất có thể quản lý được số lượng sản phẩm phụ tùng xe máy được bán ra, loại nào, bao nhiêu… thậm chí được bán ra ở đâu và thông qua hệ thống có thể chăm sóc khách hàng, người dùng đã mua sản phẩm.

Tem chống hàng giả phụ tùng xe máy vì vậy cũng có thể thay thế luôn tem bảo hành điện tử, tiện lợi cho cả doanh nghiệp lẫn người tiêu dùng.

tem sms, tem chống hàng giả sms, tem điện tử sms
Một mẫu tem chống hàng giả SMS của Vina CHG có thể áp dụng để dán lên phụ tùng xe máy, giúp người mua có thể xác thực, nhận biết phụ tùng xe máy chính hãng bằng cách nhắn tin SMS đến tổng đài 8077.

Cách nhận biết phụ tùng xe máy chính hãng

Để nhận biết được phụ tùng xe máy có chính hãng hay không thì những dấu hiệu ban đầu về bao bì, tem nhãn chống giả là cơ sở ban đầu giúp người dùng nhận biết. Dù làm giả tem nhãn ngày càng trở nên tinh vi và khó nhận biết nhưng vẫn luôn có điểm khác biệt với chính hãng.

Là người tiêu dùng thông minh bạn nên biết một số yếu tố quan trọng để lựa chọn hàng chính hãng trong ngành phụ tùng xe máy như: tất cả phụ tùng, linh kiện đều được đóng gói trong bao bì đạt tiêu chuẩn, còn nguyên vẹn, không bị rách nát.

Chữ trên bao bì được in chữ sắc nét, không ngắt quãng và có mã số phụ tùng in trên bao bì cùng hướng dẫn sử dụng.

Đối với phụ tùng xe máy chính hãng luôn có tem nhãn với đầy đủ những thông tin và được sắp xếp theo một trình tự nhất định.

phụ tùng xe máy, phụ tùng xe máy chính hãng, tem chống giả phụ tùng xe máy

Ngoài ra, để nhận biết phụ tùng xe máy “xịn”, người dùng có thể lưu ý một số chi tiết được phân chia theo các nhóm sau:

  • Nhóm vành, căm xe: Lớp xi măng trắng vàng, vành thép gõ tiếng thanh vang xa, chắc chắn, vành tròn đều, xi mạ 3-4 lớp.
  • Nhóm bố nồi, bố thắng: nhôm trắng mới, mặt bố cứng không ra bột khi cào nhẹ
  • Nhóm bình ắc quy: Cầm nặng, có khối lượng trung bình khoảng 2kg, vỏ nhựa đẹp, các đầu sạc mới không gỉ sét, làm bằng chì…
  • Nhóm đồ điện: Thường thì có những biểu hiện như dây đồng quấn đầy đặn, to, nhựa đen bóng và có hóa chất chống thấm, vỏ sạch nhôm trắng sáng, không có hiện tượng xỉn màu.
  • Nhóm các loại dây:  Các loại dây cáp mịn, lớp nhựa đen, đầu chì sáng không tuột, bên trong đảm bảo có lớp nhựa bao dây cáp.
  • Nhóm cơ khí: Xi đầy, thép đầy, sơn tĩnh điện không nổ hột.

Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong việc lựa chọn và thay thế phụ tùng cho xe máy, bạn không nên bỏ qua cách nhận biết phụ tùng xe máy chính hãng bằng tem chống hàng giả.

In tem chống hàng giả phụ tùng xe máy ở đâu?

Thị trường hàng giả ngày càng khó kiểm soát vì thế để giúp các doanh nghiệp bảo vệ được sản phẩm và thương hiệu của mình việc thực hiện tem chống giả là điều cần thiết.

Tuy nhiên vẫn có tình trạng tem chống giả vẫn làm giả ngày càng trở nên tinh vi hơn và rất khó kiểm soát. Tốt nhất nên lựa chọn doanh nghiệp uy tín, có giấy chứng nhận được cấp phép in tem chống hàng giả đầy đủ thể thực hiện, đừng vì ham rẻ mà lựa chọn sai lầm.

Vina CHG với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp giải pháp chống hàng giả, hàng nhái với kỹ thuật và công nghệ cao, tiên tiến, hiện đại. Vina CHG trở thành sự lựa chọn hàng đầu đối với các doanh nghiệp muốn bảo vệ sản phẩm và thương hiệu của mình, giúp hoạt động kinh doanh tốt hơn. Các đơn vị phụ tùng xe máy muốn tìm kiếm giải pháp tem chống giả không thể bỏ qua Vina CHG.

Hiện Vina CHG đang là đại diện pháp lý của NGK Việt Nam – Tập đoàn NGK Nhật Bản tại Việt Nam. NGK là tập đoàn Nhật Bản chuyên sản xuất bugi xe máy, ô tô hàng đầu thế giới và có thị phần phụ tùng xe máy lớn tại thị trường Việt Nam.

Vina CHG tư vấn pháp lý, đưa ra các giải pháp chống hàng giả cho NGK Việt Nam như tem chống giả cho phụ tùng xe máy, kết nối cơ quan điều tra xử lý các đối tượng sản xuất phụ tùng xe máy giả, truyền thông công tác chống hàng giả của NGK đến người tiêu dùng, giúp bảo vệ uy tín thương hiệu doanh nghiệp tại thị trường Việt Nam.

Video NGK Việt Nam kiên quyết chống hàng giả, bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam:

Để được tư vấn kỹ hơn về các thủ tục đăng ký in tem chống hàng giả theo đúng quy định pháp luật, quý doanh nghiệp sản xuất, nhà phân phối phụ tùng xe máy chính hãng có thể liên hệ với Vina CHG theo thông tin dưới đây:

Công ty CP Phát triển Khoa học Công nghệ Vi Na

  • Địa chỉ: 524/3 Hà Huy Giáp, P.Thạnh Lộc, Q.12 , TP.HCM
  • Điện thoại: (028) 73098389
  • Hotline: 091 994 8389
  • Email: lienhe@vinachg.vn
5/5 - (1 bình chọn)
You might also like
Contact Me on Zalo