Giải pháp nào ngăn chặn thiết bị vệ sinh giả, nhái hiệu quả?

Thiết bị vệ sinh hiện là một trong những sản phẩm đang bị làm giả, làm nhái, khiến nhiều doanh nghiệp có thương hiệu không khỏi đau đầu. Thiết bị vệ sinh giả không chỉ khiến cho doanh nghiệp thiệt hại về uy tín, doanh thu mà còn ẩn tàng nhiều nguy hiểm khi sử dụng sản phẩm đối với người tiêu dùng.

Thực trạng thiết bị vệ sinh trên thị trường

Xu hướng lựa chọn các thiết bị vệ sinh hiện nay không chỉ để phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày mà nó còn trở thành vật trang trí trong căn nhà.

Thiết bị vệ sinh
Thiết bị vệ sinh còn là vật trang trí trong căn nhà.

Các thiết bị vệ sinh có thương hiệu lớn được nhập khẩu từ nước ngoài rất được nhiều người tiêu dùng lựa chọn tại Việt Nam. Nhưng cũng chính sự ưa chuộng này khiến các đối tượng làm giả, làm nhái mẫu mã các thiết bị vệ sinh có tiếng ngày càng nhiều.

Theo khảo sát, hiện thiết bị vệ sinh đang bị làm giả, làm nhái tinh vi từ kiểu dáng, kích cỡ, màu sắc.. Hàng giả được sản xuất nhìn bằng mắt thường không có gì khác biệt so với hàng thật.

Thiết bị vệ sinh giả làm nhái từ các thương hiệu thiết bị vệ sinh nổi tiếng từ kiểu dáng, mẫu mã, kích thước, màu sắc, logo khiến người tiêu dùng hết sức khó phân biệt được đâu là hàng thật – hàng giả. Đặc biệt các sản phẩm đi kèm như lavabo, vòi xả, vòi hoa sen,…phải là người am hiểu thì mới có thể phân biệt được.

thiết bị vệ sinh
Rất khó phân biệt thiết bị vệ sinh thật – giả

Qua điều tra và tìm hiểu của các cơ sở kinh doanh thiết bị vệ sinh cho biết: Đa số các thiết bị vệ sinh giả đều được nhập từ Trung Quốc. Sau đó về Việt Nam được dán tem các nhãn hiệu nổi tiếng trong nước và giao bán cho đại lý các tỉnh trong cả nước. Và có nhiều trường hợp tinh vi hơn sẽ bắn cả chữ thương hiệu lên sản phẩm để đánh lừa người tiêu dùng dễ dàng hơn.

Đã có rất nhiều các trường hợp kinh doanh sản xuất thiết bị vệ sinh giả , nhái bị cơ quan chức năng thu hồi xử phạt. Song tình trạng hàng giả, hàng nhái thiết bị vệ sinh vẫn xuất hiện rất nhiều trên thị trường.

thiết bị vệ sinh, tem chống giả tbvs,vinacheck
Cơ quan chức năng kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh thiết bị vệ sinh

Hậu quả sử dụng thiết bị vệ sinh giả

Các sản phẩm giả nhái sẽ nhanh chóng bị xuống cấp, hư hỏng bởi chất lượng bên trong kém, nếu không chú ý những sản phẩm này có thể gây thương tích cho người sử dụng.

Theo một số khảo sát thực tế trên thị trường và phỏng vấn nhanh các hộ gia đình, những ý kiến, phản hồi phàn nàn về chất lượng của các thiết bị vệ sinh gia đình.

  • Các lớp ố vàng xuất hiện hiện, loang lổ khắp nơi ở Bồn rửa mặt, bồn tắm. Lí do là lớp men bên ngoài sản phẩm kém chất lượng
  • Tại các vị trí như gờ bệ, nắp thoát nước, hiện tượng đóng cặn bẩn màu đen rất khó vệ sinh dù đã sử dụng các dung dịch tẩy rửa chuyên dụng.
  •  Bồn cầu, vòi nước tự động rò rỉ chảy nước, điều này gây khó chịu cho người sử dụng, lãng phí nước, tốn kém chi phí của người tiêu dùng.
  • Vòi nước gỉ sét, kẹt khóa, khó sử dụng, nước chảy ra từ vòi thường thường bị vẩn đục, có mùi hôi
thiết bị vệ sinh giả. tem chống giả tbvs, vinacheck
Các thiết bị vệ sinh giả nhanh chóng bị xuống cấp, hư hỏng.

Theo nhận định của những người có chuyên môn trong lĩnh vực thiết bị vệ sinh thì đó là các dấu hiệu của thiết bị vệ sinh giả, nhái, kém chất lượng.  Họ cũng khuyến cáo, khi phát hiện các thiết bị vệ sinh giả trong gia đình,  ngưng sử dụng lập tức và tiến hành thay thế ngay bằng các sản phẩm chính hãng.

Vì các sản phẩm làm giả thường chứa lượng lớn các kim loại nặng có khả năng hòa tan vào trong nước, gây ra nhiều loại bệnh nguy hiểm ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của con người.

Giải pháp ngăn chặn các thiết bị vệ sinh giả

Nhiều chuyên gia lĩnh vực thiết bị vệ sinh đã đưa ra kết luận rằng các sản phẩm thiết bị vệ sinh có thể bị làm giả, làm nhái giống đến 99% so với sản phẩm chính hãng. Điều này khiến cho người tiêu dùng tại Việt Nam phải hoang mang, lo sợ. Họ không biết phải phân biệt như thế nào để xác định hàng thật – hàng giả.

Các doanh nghiệp sản xuất thiết bị vệ sinh hàng chính hãng cần phải có những dấu hiệu để người tiêu dùng có thể nhận biết. Ngoài việc khuyến cáo người tiêu dùng mua tại các cửa hàng uy tín, thì các sản phẩm nên gắn tem chống giả để việc phân biệt dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, còn bảo vệ sản phẩm, uy tín thương hiệu của doanh nghiệp.

Tem chống giả hiện nay cũng đã được ứng dụng trên nhiều ngành hàng và được người tiêu dùng tin tưởng. Tuy nhiên các doanh nghiệp cũng cần phải lựa chọn các đơn vị cung cấp tem chống giả uy tín, chất lượng. Vina CHG cũng đưa ra khuyến cáo đến các doanh nghiệp tránh việc sử dụng nhầm tem giả, vừa không có tác dụng chống giả vừa mất uy tín thương hiệu.

Vina CHG sẽ hỗ trợ tối đa cho công tác chống giả thiết bị vệ sinh của doanh nghiệp, bảo vệ người tiêu dùng trước thực trạng hàng giả hàng nhái tràn lan. Các doanh nghiệp, nhà sản xuất và phân phối thiết bị vệ sinh chính hãng quan tâm đến giải pháp chống hàng giả cho sản phẩm có thể liên hệ với Vina CHG để được tư vấn thên:

Công ty CP Phát triển Khoa học công nghệ Vi Na (Vina CHG)

  • Địa chỉ: 170/21 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP. HCM.
  • Hotline: 091 994 8389
  • Email: lienhe@vinachg.vn

 

Rate this post
You might also like
Contact Me on Zalo