Giải pháp ngăn chặn dầu nhớt giả

Theo Hiệp hội xăng, dầu Việt Nam, mỗi năm Việt Nam tiêu thụ khoảng 1,2 triệu lít dầu nhớt giả, nhớt kém chất lượng. Những thủ đoạn sản xuất - buôn bán dầu nhớt giả ngày càng tinh vi, người tiêu dùng không thể nào phân biệt được. Vỏ thật ruột giả, tem thật hàng giả, doanh nghiệp sản xuất dầu nhớt chính hãng cũng đang bị chao đảo với vấn nạn này.

Dầu nhớt giả gây hại như thế nào?

Đã có đến hàng ngàn vụ vi phạm lớn nhỏ về sản xuất buôn bán dầu nhớt giả và xử lý bởi cơ quan chức năng. Song tình trạng dầu nhớt giả nhái , kém chất lượng vẫn liên tục xuất hiện trên thị trường. Các thương hiệu dầu nhớt lớn như Shell, Castrol, Caltex, petrolimex, yamaha. honda,…thường xuyên bị các đối tượng làm giả làm nhái.

Dầu nhớt giả bình thường đã rất khó để phát hiện ra, nay lại càng khó hơn bởi những thủ đoạn hết sức gian xảo của các đối tượng sản xuất buôn bán nhớt giả.

Việc sử dụng các loại vỏ chai, bao bì giả, dễ bị phát hiện. Cho nên các đối tượng chuyển qua thu gom các loại vỏ của các thương hiệu dầu nhớt chính hãng. Sau đó đổ dầu nhớt giả vào, đóng nắp và tuồn ra thị trường. Những thủ đoạn hết sức tinh vi để qua mặt lực lượng chức năng cũng như người mua.

Vỏ thật  ruột giả, nếu chỉ nhìn qua bao bì bề ngoài thì không thể nào phân biệt được.  phải là những người trong ngành và có kinh nghiệm, để ý chi tiết mới có thể xác nhận thật – giả. thực sự đây là một hệ lụy cho xe cộ, gây những hậu quả nghiêm trọng cho người sử dụng.

Giải pháp ngăn chặn dầu nhớt giả 1Có thể nói động cơ của xe là trái tim thì dầu nhớt chính là máu. dầu nhớt tốt thì động cơ mới có thể vận hành một cách suôn sẻ và bảo vệ động cơ hoạt động lâu dài.

Nếu dầu nhớt thật có tác dụng làm sạch, kín các chi tiết quan trọng của xe như piston, xéc măng, đảm bảo độ bám chính xác của các đĩa ly hợp trên xe số, giải nhiệt cho động cơ.

Còn dầu nhớt giả hoàn toàn không có những tính năng trên , không những thế còn khiến cho động cơ mất hiệu suất, dễ bị hao mòn, phá hủy động cơ.

Nhớt giả thường được “gia công” từ dầu nhớt đã qua sử dụng, dầu nhớt thải, không còn tính năng của cơ bản của dầu nhớt là bôi trơn. không những không duy trì được lớp màng dầu giữa hai bề mặt tiếp xúc của chi tiết máy, động cơ mà còn khiến cho các chi tiết nhanh chóng bị mài mòn, hỏng hóc.

Dầu tái chế cũng không còn tính năng chống oxy hóa và chịu nhiệt kém, vì vậy sẽ rất nhanh hao hụt. Ngoài ra, hàm lượng axit trong dầu tái chế rất cao (do người sản xuất thêm vào khi tái chế từ dầu thải) nên khi sử dụng sẽ đẩy nhanh tốc độ ăn mòn máy móc.

Theo một số chuyên gia trong ngành cho biết: Mỗi loại động cơ đều đòi hỏi một loại dầu nhớt chuyên dụng để dành riêng cho động cơ đó, đồng thời, chúng phải đạt rất nhiều tiêu chuẩn về kỹ thuật. Nếu dầu nhờn không đảm bảo về chất lượng, hoặc mỗi loại động cơ lại dùng sai dầu nhớt sẽ gây ra những tác hại khôn lường.

Thứ nhất, tuổi thọ động cơ giảm đi. Thứ hai, nếu sử dụng các loại dầu nhờn kém chất lượng, có thể dẫn tới sự cố kẹt, xước xe, từ đó dẫn tới nhiều tai nạn, cháy nổ nguy hiểm cho tính mạng con người.

Chưa kể đến, dầu nhớt giả, kém chất lượng nếu thải ra bên ngoài môi trường có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường xung quanh. Các loại dầu nhớt hiện nay hầu như có nguồn gốc từ dầu mỏ, có nhiều hydrocacbon khi thải ra môi trường sẽ rất độc hại vì nó khó phân hủy trong môi trường, ảnh hưởng tới động vật, sinh vật trên mặt đất”

Giải pháp ngăn chặn dầu nhớt giả.

Việc chạy theo lợi nhuận của các đại lý kinh doanh dầu nhớt hay những cửa hàng kinh doanh dầu nhớt nhỏ lẻ  khiến cho những người mua hết sức phẫn nộ. bỏ tiền thật nhưng nhân lại hàng giả.

Đứng trước tình trạng dầu nhớt giả ngày xuất hiện trên thị trường, số vụ vi phạm ngày càng tăng lên, quy mô lớn hơn và thủ đoạn qua mặt cũng tinh vi hơn. Nếu các doanh nghiệp chính hãng  không chủ động bảo vệ sản phẩm, thì việc bị các sản phẩm giả thay thế, chiếm lĩnh thị trường là rất lớn.

Việc các đối tượng tái sử dụng các loại vỏ hộp dầu nhớt chính hãng khiến cho doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm, xây dựng các biện pháp ngăn chặn.

Để có thể trợ giúp doanh nghiệp sản xuất kinh doanh dầu nhớt chính hãng, Vina CHG đã nghiên cứu và sáng tạo ra Tem chống giả công nghệ cao dành cho sản phẩm dầu nhớt.

Doanh nghiệp có thể sử dụng loại tem này để niêm phong giữa phần nắp và phần thân bằng các chất liệu chống tái sử dụng, nếu hộp dầu nhớt đã được sử dụng thì tem sẽ không còn nguyên vẹn.

Không những chống tái sử dụng, tem chống hàng giả công nghệ cao của Vina CHG còn tích hợp các Tính năng chống giả hiện đại như công nghệ QR code, công nghệ SMS, công nghệ nước, phát sáng, hologram 5.0,.. giúp người mua có thể xác thực hàng thật hàng giả một cách chính xác.

Tem chống giả dầu nhớt
Tem chống giả tích hợp dùng cho hàng dầu nhớt

Tem chống giả công nghệ cao được tích hợp nhiều công nghệ trên cùng một con tem giúp chống sao chép, làm giả một cách tối đa.Sử dụng tem chống giả dầu nhớt công nghệ cao của Vina CHG là một biện pháp hữu hiệu giúp doanh nghiệp ngăn chặn các loại dầu nhớt giả phủ sóng thị trường. Giúp người tiêu dùng dễ dàng phân biệt, cơ sở cho các cơ quan chức năng khi giám định. Doanh nghiệp bảo vệ uy tín chất lượng sản phẩm , thương hiệu.

Bảo vệ người tiêu dùng chính là bảo vệ lợi ích doanh nghiệp, các doanh nghiệp không nên thờ ơ trước tình trạng hàng giả hàng nhái. Hãy liên hệ với chúng tôi để có những giải pháp chống giả tốt nhất.

Rate this post
You might also like
Contact Me on Zalo