Vina CHG giới thiệu giải pháp chống giả 4.0 tại Diễn đàn công nghệ nông nghiệp và thủy sản Mê Kông 2018

Tại Diễn đàn công nghệ nông nghiệp và thủy sản Mê Kông 2018 được khai mạc ngày 25/5/2018 tại TP. Cần Thơ, Vina CHG đã có buổi giới thiệu đến hàng trăm đại biểu tham dự về giải pháp chống hàng giả công nghệ 4.0, đáp ứng nhu cầu bức thiết về bảo vệ thương hiệu, chống hàng giả, hàng nhái và quản trị hàng hóa của các doanh nghiệp tại Việt Nam trong thời đại số.

Diễn đàn công nghệ nông nghiệp và thủy sản Mê Kông 2018, nguyễn viết hồng, vina chg
Ông Nguyễn Viết Hồng, TGĐ Vina CHG giới thiệu về các giải pháp chống hàng giả cho nông sản tại Diễn đàn công nghệ nông nghiệp và thủy sản Mê Kông 2018

Diễn đàn công nghệ nông nghiệp và thủy sản Mekong 2018 được tổ chức bởi Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ, Trường đại học Cửu Long và Hiệp hội thông tin công nghiệp Châu Á – AIPA.

Đến tham dự buổi khai mạc và tham gia các buổi hội thảo có sự góp mặt của Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng, Phó Chủ ticj UBND TP. Cần Thơ Đào Dũng và các đại diện ban ngành TP. Cần Thơ và đồng bằng sông Cửu Long, các đơn vị thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Giáo dục và Đào tạo; đại diện Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN); Lãnh đạo Sở KH&CN các tỉnh, thành phố; đại diện các tổ chức quốc tế; các doanh nghiệp trong nước và ngoài nước, các viện nghiên cứu, trường đại học…

Đây là lần đầu tiên Diễn đàn công nghệ nông nghiệp và thủy sản Mekong 2018 được tổ chức tại thành phố Cần Thơ, là hoạt động nằm trong khuôn khổ các chương trình kết nối cung – cầu công nghệ năm 2018.

Diễn đàn là nơi giới thiệu các giải pháp công nghệ thông minh dựa trên nền tảng internet vạn vật (IoT), phục vụ sản xuất nông nghiệp bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu, sản xuất nông nghiệp trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin và tự động hóa, kinh nghiệm từ các doanh nghiệp trong nước và quốc tế về đổi mới sáng tạo trong sản xuất nông nghiệp.

Phát biểu khai mạc Diễn đàn, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng cho rằng, cần phải thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu, chuyển giao, ứng dụng công nghệ trong sản xuất nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long, nhất là những công nghệ mới mang tính thông minh, tự động hóa, dựa trên nền tảng công nghệ thông tin và sức mạnh của internet, từng bước góp phần làm tăng năng suất, chất lượng sản phẩm, gia tăng tính cạnh tranh hàng hóa ở khu vực ĐBSCL, tiến tới làm thay đổi phương thức sản xuất từ nông nghiệp truyền thống sang nông nghiệp hiện đại, hướng đến phát triển nền nông nghiệp 4.0.

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng
Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng quan tâm tìm hiểu các giải pháp chống hàng giả của Vina CHG. Trong ảnh: Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng (trái) và TGĐ Vina CHG Nguyễn Viết Hồng

Tại Hội thảo giới thiệu các công nghệ, thiết bị tiên tiến phục vụ sản xuất nông nghiệp sẵn sàng chuyển giao, ứng dụng tại Đồng bằng sông Cửu Long, nằm trong khuôn khổ Diễn đàn, ông Nguyễn Viết Hồng, Chủ tịch HĐQT – Tổng giám đốc Vina CHG đã giới thiệu đến đông đảo đại biểu tham dự giải pháp chống hàng giả áp dụng trên những sản phẩm ngành nông nghiệp với tên gọi “Giải pháp Truy xuất nguồn gốc và Chống hàng giả Vinacheck“.

Theo ông Hồng, giải pháp chống hàng giả này được xây dựng dựa trên sự hợp giữa công nghệ truy xuất nguồn gốc và các công nghê chống hàng giả, tạo nên một giải pháp tổng thể, không chỉ gíup chống hàng giả mà còn hỗ trợ doanh nghiệp, nông dân quản lý nông sản, chăm sóc khhách hàng, đồng thời cung cấp nhiều thông tin chính xác về nguồn gốc, xuất xứ nông sản cho người tiêu dùng.

Cũng tại Diễn đàn, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng đã đến thăm gian hàng giới thiệu các giải pháp chống hàng giả của Vina CHG và tìm hiểu phương thức truy xuất nguồn gốc, chống hàng giả của các giải pháp này, đồng thời đánh giá cao những nỗ lực của Vina CHG trong việc nghiên cứu, đưa ra những giải pháp hiệu quả chống hàng giả hiệu quả để bảo vệ hàng nông sản nói riêng và thương hiệu của các doanh nghiệp nói chung.

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng, vina chg
Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng đến thăm gian hàng giới thiệu các giải pháp chống hàng giả công nghệ cao của Vina CHG. Ảnh: Định Khang

Ông Hồng cho biết, trong thời gian tới, Vina CHG sẽ tập trung nghiên cứu và đưa ra những sản phẩm, giải pháp chống hàng giả phù hợp và chuyên biệt cho các mặt hàng nông sản hơn nữa, đặc biệt là áp dụng hiệu quả hơn các công nghệ số vào giải pháp truy xuất nguồn gốc và chống hàng giả, giúp các doanh nghiệp và nông dân ngoài việc bào vệ sản phẩm của mình trước vấn nạn hàng giả, hàng nhái, nông sản kém chất lượng trà trộn, đồng thời giúp người tiêu dùng yên tâm hơn trong mua sắm tiêu dùng hàng nông sản.

5/5 - (1 bình chọn)
You might also like
Contact Me on Zalo