Thiết bị điện tử, điện gia dụng giả: Hàng giả, hiểm hoạ thật!

Đã có hàng trăm trường hợp cháy nổ, giật điện xảy ra và để lại những hậu quả đáng tiếc. Và một trong những nguyên nhân dẫn dẫn đến những sự việc đau lòng trên chính là sử dụng nhầm thiết bị điện dân dụng giả.

Hàng giả điện gia dụng: Mối nguy hiểm tiềm tàng

Hầu như gia đình nào cũng sở hữu các thiết đị điện tử, điện gia dụng để phục vụ cho mục đích sinh hoạt thường ngày như: nồi cơm điện, quạt điện, tủ lạnh, ti vi, ấm điện…

Các thiết bị điện tử, đồ điện gia dụng dần trở thành những thứ không thể thiếu để phục vụ cho đời sống hàng ngày.  Đã có rất nhiều các thương hiệu lớn uy tín về đồ điện gia dụng ra đời nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng các thiết bị này một cách tốt nhất.

Tuy nhiên, cũng bởi sự cần thiết của các thiết bị điện tử, điện gia dụng, nhiều đối tượng vì muốn thu về lợi nhuận đã sản xuất, kinh doanh các mặt hàng đồ điện gia dụng giả, nhái các thương hiệu nổi tiếng.

Nhiều thiết bị điện tử không đạt chuẩn, kém chất lượng, ẩn tàng nguy cơ chập điện, cháy nổ đã đến tay người tiêu dùng thông qua nhiều kênh tiêu thụ.Điều này hết sức nguy hiểm gây hoang mang, lo lắng cho người tiêu dùng.

Ngay cả đối với các thiết bị điện chính hãng, khi sử dụng người tiêu dùng cũng phải chú ý, cẩn thận. Bởi khi liên quan đến nguồn điện thì những sự cố đều có thể xảy ra nếu như bạn không tuân thủ các biện pháp an toàn về điện.

Sẽ thế nào nếu như các thiết bị bạn dùng phải là hàng giả, hàng nhái, không đáp ứng an toàn cho người sử dụng,hậu quả thật không thể lường trước được.

Đã có những trường hợp khi sử dụng nhầm đồ điện gia dụng giả dẫn đến cháy nổ, hỏa hoạn, thương tật, thậm chí là mất mạng.

đồ điện dân dụng giả

Hàng giả, hàng nhái không khác hàng chính hãng

Các thiết bị điện gia dụng giả, nhập lậu từ Trung Quốc có mẫu mã bên ngoài không khác gì các thiết bị điện thật chính hãng. Đôi khi chúng còn được thiết kế đẹp mắt hơn cả các thiết bị thật gây nhầm lẫn, đánh lừa người tiêu dùng.

Nếu như một cái nồi cơm điện chính hãng được bán trên thị trường với mức giá trên 1 triệu đồng thì các các sản phẩm nồi cơm điện giả, nhái lại hàng chính hãng chỉ có giả gần 2 trăm ngàn đồng với kích thước và mẫu mã giống hệt. Đánh vào tâm lý ưa chuộng hàng giá rẻ của người tiêu dùng, các đối tượng sản xuất hàng giả đã để đánh lừa người tiêu dùng và thu về lợi nhuận từ việc bán hàng giả.

đồ điện gia dụng giả, hàng giả

Nhiều người tiêu dùng chủ quan, không quan tâm đến chất lượng thấy rẻ là đổ xô nhau vào mua mà không thấy những hiểm họa khôn lường phía trước.

Việc thiếu kiến thức kĩ năng phân biệt hàng giả – hàng thật cũng khiến cho người tiêu dùng bị đánh lừa dễ dàng.

Các thiết bị điện dân dụng giả tràn lan còn gây ảnh hưởng mất uy tín đối với các doanh nghiệp sản xuất hàng chính hãng. Hàng giả lấn chiếm thị trường với giá rẻ, mang nhãn mác các thương hiệu uy tín gây rắc rối cho doanh nghiệp. Vừa mất thị trường vừa mất uy tín thương hiệu.

Làm thế nào để ngăn chặn hàng giả đồ điện tử, điện gia dụng?

Ngoài việc nhờ cậy đến các lực lượng chức năng, thì các doanh nghiệp cần phải có các biện pháp chống lại nạn sao chép, làm giả sản phẩ. Điều này không chỉ giúp bảo vệ uy tín thương hiệu doanh nghiệp, mà còn giúp bảo vệ quyền lợi chính đáng được tiếp cận hàng chính hãng của người tiêu dùng.

Một trong những giải pháp chống hàng giả được nhiều doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh mặt hàng đồ điện tử, đồ gia điện gia dụng là sử dụng tem chống hàng giả.

Tem chống hàng giả cho ngành hàng điện tử, đồ điện gia dụng thường sẽ được các đơn vị in tem chống hàng giả áp dụng nhiều công nghệ chống giả tiên tiến, nhằm hạn chế tối đa nạn sao chép, làm nhái tem dán trên sản phẩm, đồng thời giúp người tiêu dùng phân biệt được hàng giả một cách nhanh chóng, chính xác.

Một số công nghệ chống hàng giả được áp dụng lên tem chống hàng giả như: công nghệ nước, công nghệ phát sáng, công nghệ xác thực hàng chính hãng qua tin nhắn SMS, truy xuất nguồn gốc qua mã QR code..

Nếu đang thắc mắc trong việc lựa chọn đơn vị cung cấp các bạn có thể tham khảo tại đây

5/5 - (1 bình chọn)
You might also like
Contact Me on Zalo