Làm sao chống hàng giả, hàng nhái hiệu quả?

Rất nhiều vụ việc hàng giả, hàng nhái lớn bị phanh phui, phát hiện và xử lý trong thời gian qua. Quy mô và mức độ vi phạm của những vụ việc cũng ngày càng tinh vi và trắng trợn điều này đòi hỏi cần có giải pháp ngăn chặn cũng như chế tài hành lang pháp lý chặt chẽ hơn.

Doanh nghiệp cũng cần phối hợp chặt chẽ với cơ quan ban ngành, cũng như thực hiện giải pháp tem chống giả cho sản phẩm nhằm ngăn chặn tình trạng hàng giả, hàng giả của chính công ty.

Doanh nghiệp khổ vì hàng giả, hàng nhái

Vấn nạn hàng giả, hàng kém chất lượng là mối lo chung của toàn xã hội. Đối với những doanh nghiệp làm ăn chân chính, đó còn là sự thua thiệt rất rõ ràng. Còn với người tiêu dùng thị việc “mất tiền oan” khi mua phải loại hàng hóa này.

Về phía nhà quản lý, hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng khiến thị trường bị nhiễu loạn, làm xấu thị trường, xóa bỏ mục tiêu phấn đấu đối với sự văn minh thương mại. Chống hàng giả, hàng nhái là cuộc chiến lâu dài và cần có sự phối hợp của nhiều phía.

Khi thị trường hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng trà trộn với hàng chất lượng, hàng hóa có xuất xứ rõ ràng ảnh hưởng rất xấu đến nền sản xuất trong nước, gây hại trực tiếp đến thương hiệu hàng hóa của nhiều doanh nghiệp.

giải pháp chống hàng giả
Nạn hàng giả, hàng nhái khiến nhiều doanh nghiệp không khỏi đau đầu bởi khiến cho doanh thu sụt giảm, tổn hại uy tín thương hiệu doanh nghiệp.

Đáng chú ý tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng không chỉ sản xuất trong nước mà còn thẩm lậu vào nước ta theo nhiều con đường khác nhau. Việc ngăn chặn rất khó khăn, đó là chưa kể đến việc lực lượng chức năng khó có thể phân biệt được đâu là hàng giả, đây là hàng thật để có chế tài xử phạt.

Hàng giả, hàng nhái luôn là vấn nạn đe dọa đến thương hiệu cũng như sự phát triển của doanh nghiệp. Từ ngành thời trang, mỹ phẩm, thực phẩm, dược phẩm, điện tử cho đến các ngành về gia dụng, linh kiện đều đã và đang diễn ra vô cùng phức tạp.

Trước sự bế tắc của nhiều doanh nghiệp, Vina CHG – chuyên cung cấp giải pháp tem chống hàng giả nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, cơ quan điều tra thuận tiện trong việc kiểm soát và xử lý tình trạng hàng giả, hàng nhái.

Làm sao ngăn chặn hàng giả, hàng nhái hiệu quả?

Khi hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng đang “dịch chuyển” rất mạnh từ thành thị về nông thôn, cả vùng sâu xa – nơi nhiều bà con nghèo sinh sống.

Với lợi thế giá thành rẻ chính là mối nguy khiến thị trường hàng giả ngày càng lớn mạnh trong khi hàng thật bị thu hẹp và đẩy về lại chính doanh nghiệp vì không thể tiêu thụ. Điều đó là mối nguy không chỉ trước mắt mà còn lâu dài nếu không nhận định rõ ràng và có giải pháp ngăn chặn.

giải pháp chống hàng giả, bán hàng
Giải pháp tem chống giả còn giúp doanh nghiệp gia tăng lợi nhuận nhờ bán được hàng

Để ngăn chặn hiệu quả tình trạng hàng giả, hàng nhái tràn lan trước tiên chính doanh nghiệp cần tự trang bị cho mình biện pháp khiến các đối tượng khác khó thực hiện hành vi làm giả, làm nhái sản phẩm của công ty.

Trong đó, giải pháp tem chống hàng giả, hàng nhái được xem là biện pháp tối ưu, hiệu quả, trực tiếp và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Một số giải pháp tem chống hàng giả, hàng nhái doanh nghiệp nên biết như:

Giải pháp tem chống hàng giả thông minh Vinacheck: Trên mỗi chiếc tem là sự kết hợp của nhiều công nghệ trong đó có: Công nghệ QR code, công nghệ nước, công nghệ phát sáng, chỉ hologram 3 DKC, số nhảy.

  • Giải pháp tem chống hàng giả điện tử (SMS) tích hợp công nghệ 4.0: Với sự tích hợp của nhiều công nghệ trên cùng một chiếc tem như: Công nghệ nhiệt, công nghệ phát sát, công nghệ SMS, công nghệ nước.
  • Giải pháp tem hologram kết hợp QR code chống giả: Các công nghệ trên giải pháp này có: Công nghệ phát sáng, công nghệ QR code, số nhảy.
  • Giải pháp tem hologram kết hợp QR code, SMS chống giả: Nhờ các công nghệ nhwL Công nghệ SMS, công nghệ QR code, công nghệ phát sáng, số nhảy mà tính bảo mật của tem chống giả được gia tăng.
  • Giải pháp tem chống giả công nghệ chống giả 5.0 và 6.0: Với giải pháp này thì công nghệ 5.0 sử dụng sự thay đổi màu sắc khi soi dưới ánh sáng. Còn công nghệ 6.0 thì sử dụng đá lạnh để nhận biết.
  • Giải pháp tem chống hàng giả kết hợp đa công nghệ: Chiếc tem chống giả được ứng dụng đa công nghệ sẽ góp phần tăng tính bảo mật và khó làm giả hơn với sự kết hợp của các công nghệ như: Công nghệ nhiệt, công nghệ nước, chỉ hologram, công nghệ phát sáng…. tùy chọn theo ứng dụng mà doanh nghiệp bạn muốn sử dụng trên tem chống giả.

Vina CHG tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực giải pháp tem chống hàng giả, hàng nhái bảo vệ những doanh nghiệp làm ăn chân chính.

Các doanh nghiệp nào muốn xây dựng hoặc cải tiến hệ thống tem chống hàng giả hãy liên hệ ngay với Vina CHG – với 10 năm nghiệm trong giải pháp tem chống giả, Vina CHG thường xuyên cập nhật và đổi mới công nghệ ngày càng tiên tiến và hiện đại.

Ngoài ra, Vina CHG còn cung cấp giải pháp truyền thông chống giả, giúp các doanh nghiệp tuyên truyền, quảng bá công tác chống hàng giả của công ty thông qua các phương tiện truyền thông, báo đài. Đặc biệt, còn hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình điều tra, xử lý nếu phát hiện cơ sở làm giả, làm nhái sản phẩm của công ty.

5/5 - (2 bình chọn)
You might also like
Contact Me on Zalo