Tem truy xuất nguồn gốc là gì? Hướng dẫn sử dụng tem truy xuất nguồn gốc

Truy xuất nguồn gốc hiện là một trong những giải pháp hiệu quả, minh bạch giúp người tiêu dùng yên tâm hơn khi mua sắm, tiêu dùng, nhất là trong khi mua sắm thực phẩm. Tem truy xuất nguồn gốc vì vậy được cho là có khả năng tạo môi trường kinh doanh lành mạnh cũng như mua sắm an toàn trên thị trường.

Tem truy xuất nguồn gốc là gì? 

Tem truy xuất nguồn gốc hay còn gọi là tem truy xuất hoặc tem QR Code là giải pháp giúp nâng tầm giá trị sản phẩm, bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp. Đây là loai tem được cấu thành từ hệ thống truy xuất, công nghệ dữ liệu biến đổi ma trận, mã QR Code và lớp phủ cào.

Tem truy xuất nguồn gốc là gì? Hướng dẫn sử dụng tem truy xuất nguồn gốc
Tem truy xuất nguồn gốc là gì

Với tem truy xuất nguồn gốc, người dùng chỉ cần sử dụng một ứng dụng hoặc phần mềm truy xuất nguồn gốc quét mã QR Code trên sản phẩm; từ đó giúp người dùng kiểm tra được thông tin về sản phẩm mình mua như nguồn gốc, xuất xứ, thông tin bảo hành, hạn sử dụng..

Lợi ích tem truy xuất nguồn gốc

Truy xuất nguồn gốc đem lại không ít lợi ích cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng, đặc biệt trong giai đoạn truy xuất nguồn gốc dần trở thành yếu tố bắt buộc toàn cầu như hiện nay.

1. Lợi ích tem truy xuất nguồn gốc với doanh nghiêp

Tem truy xuất nguồn gốc hiện nay được sử dụng như một công cụ minh bạch chất lượng sản phẩm,đảm bảo chất lượng hàng hóa đến tay người tiêu dùng; giúp doanh nghiệp chống hàng giả, ngăn chặn hàng hóa không rõ nguồn gốc. Giúp người tiêu dùng an tâm, tin tưởng hơn vào sản phẩm doanh nghiệp.

Ứng dụng tem truy xuất nguồn gốc đem tới nhiều cơ hội cho doanh nghiệp, đặc biệt là xuất khẩu các sản phẩm ra thị trường quốc tế có nhiều đòi hỏi khắt khe về chất lượng sản phẩm dịch vụ như: Úc, Singapore, Mỹ, Nhật, Hàn, Canada,…

Và không chỉ xuất khẩu, ngay tại thị trường trong nước, các sản phẩm có dán tem truy xuất nguồn gốc sẽ được người tiêu dùng lựa chọn nhiều hơn, tạo ra lợi thế cạnh tranh lớn với các sản phẩm khác trong ngành.

Đặc biệt với hệ thống phần mềm truy xuất  sẽ giúp doanh nghiệp thống kê báo cáo, quản lý kho, quản lý bán hàng chuyên nghiệp ngay trên hệ thống truy xuất mà không cần đến bất cứ phần mềm nào khác, từ đó mang đến sự tiện lợi và tiết kiệm chi phí tối đa cho doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, các sản phẩm dán tem truy xuất đều có một mã định danh duy nhất. Doanh nghiệp hoàn toàn có thể theo dõi và nhanh chóng phát hiện ra sản phẩm trong trường hợp có vấn đề hay cần thu hồi sản phẩm. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra.

Ngoài ra, tem truy xuất nguồn gốc còn giúp tăng cường hiệu quả truyền thông, tạo được niềm tin của khách hàng đối với những sản phẩm của doanh nghiệp, remarketing hiệu quả thông qua việc truy vết vị trí quét mã QR Code của khách hàng.

2. Lợi ích tem truy xuất nguồn gốc với người tiêu dùngTem truy xuất nguồn gốc là gì? Hướng dẫn sử dụng tem truy xuất nguồn gốc

  • Người tiêu dùng sẽ dễ dàng check được thông tin của tất cả các sản phẩm đang muốn mua.
  • Các thông tin liên quan đến sản phẩm sẽ được minh bạch với người tiêu dùng: Nhà sản xuất, nơi sản xuất, quy trình sản xuất; hạn sử dụng cũng như cách bảo quản, các công đoạn chế biến, cũng như địa chỉ phân phối trên thị trường..
  • Người tiêu dùng dễ dàng có thể phân biệt được thực phẩm thật – giả thông qua truy xuất nguồn gốc vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

Hướng dẫn sử dụng tem truy xuất nguồn gốc

Tem truy xuất nguồn gốc ngày nay đã rất phổ biến và được ứng dụng rộng rãi. Tuy nhiên, Làm cách nào để sử dụng tem truy xuất nguồn gốc? vẫn là câu hỏi mà nhiều người tiêu dùng mới tiếp cận vẫn chưa thực sự nắm.

Là đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực cũng cấp các giải pháp in tem chống hàng giả, tem truy xuất nguồn gốc. Vina CHG sẽ giúp người tiêu dùng dễ dàng thực hiện việc sử dụng tem truy xuất nguồn gốc.

Truy xuất nguồn gốc

Hướng dẫn tải phần mềm truy xuất nguồn gốc QR code

Trước đây, Vina CHG từng xây dựng một phần mềm truy xuất nguồn gốc cho phép quét mã QR Code riêng, tuy nhiên, nhằm giúp người dùng dễ dàng sử dụng tem truy xuất nguồn gốc hơn, chúng tôi đã điều chỉnh, thiết kế con tem sao cho bất kỳ một ứng dụng quét mã QR code nào cũng có thể giúp người dùng truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

Một số ứng dụng, phần mềm truy xuất nguồn gốc khuyến nghị:

Zalo

Từ điện thoại, tùy vào hệ diều hành iOS (iPhone) hay Android, người dùng truy cập vào App Store hay Google Play để gõ ký tự “Zalo” tìm kiếm và cài đặt ứng dụng. Sau khi cài đặt, người dùng từ thanh tìm kiếm trên cùng, nhấp vào dấu + và chọn “Quét QR”. Sử dụng camera để quét mã QR trên tem Vinacheck, một liên kết sẽ được hiển thị truy xuất từ kho dữ liệu máy chủ của Vina CHG. Người dùng chỉ cần chạm vào truy cập liên kết dẫn đến các thông tin chi tiết về nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm.

Tem truy xuất nguồn gốc là gì? Hướng dẫn sử dụng tem truy xuất nguồn gốc 1

Viber

Tương tự, người dùng cũng có thể dễ dàng tìm kiếm và tải về ứng dụng Viber từ kho ứng dụng của Apple hay Google. Sau khi tải về và cài đặt Viber lên thiết bị di động, người dùng nhấp vào biểu tượng 3 chấm  “More” ở phía dưới cùng bên phải. Một biểu tượng QR code sẽ hiện ra ở khung trên cùng, bên phải. Người dùng chạm vào biểu tương QR code để đi đến camera quét mã QR. Mọi thao tác thực hiện tương tự với Zalo.

Tem truy xuất nguồn gốc là gì? Hướng dẫn sử dụng tem truy xuất nguồn gốc 2

Bất kỳ phần mềm quét mã vạch nào, không chỉ Zalo hay Viber đều có thể sử dụng để kiểm tra, truy xuất nguồn gốc sản phẩm từ tem truy xuất nguồn gốc mà Vina CHG cung cấp.

Mọi thắc mắc, hướng dẫn chi tiết, người dùng có thể liên hệ trực tiếp Vina CHG theo thông tin bên dưới:

Thông tin liên hệ:

Công ty CP Phát triển khoa học công nghệ Vina (Vina CHG)

  • Địa chỉ: 524/3 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận12, TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 028 – 37160756 – Fax: 028 – 37160746
  • Hotline: 091 994 8389
  • Email: lienhe@vinachg.vn
4.2/5 - (5 bình chọn)
You might also like
Contact Me on Zalo