7 Lợi ích mã QR Code với doanh nghiệp

Mã Qr Code chứa đựng rất nhiều lợi ích lớn đối với các doanh nghiệp, bao gồm các tiềm năng lớn như: quảng bá thương hiệu, SEO và chống hàng giả,...

Đôi nét về mã QR Code

Mã Qr Code hay còn gọi là Mã phản hồi nhanh (QR) ngày càng xuất hiện trên trên thị trường, đặc biệt trên các nhãn hàng hóa. Chúng có thể được in trực tiếp lên bao bì, namecard, áp phích hoặc thông qua một con tem chống hàng giả có chứa mã QR code.

7 Lợi ích của mã QR Code với doanh nghiệpSo với mã vạch trước đây, mã qr code có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn bởi khả năng lưu trữ thông tin lớn hơn rất nhiều.

Mã QR code  ngày càng phổ biến bởi những ứng dụng của nó là vô hạn và có thể áp dụng ở đa dạng các lĩnh vực khác nhau một cách rất hữu dụng.

Điều làm cho mã QR trở nên đặc biệt đó chính là sự tiện lợi đến mức mà bất kì ai cũng có thể thực hiện. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc điện thoại thông minh có kết nối internet và có ứng dụng đọc mã QR Code.

Các bạn cũng có thể tận dụng các kết nối có sẵn trên các app Zalo, Viber để đọc mã Qr Code một cách tiện lợi; tránh việc tải quá nhiều App gây giảm bộ nhớ.

Đây là điểm đã làm cho mã QR code trở nên phổ biến và được rất lớn các doanh nghiệp sử dụng in trên nhãn sản phẩm.

7 Lợi ích của mã QR Code với doanh nghiệpĐiều này cho phép người tiêu dùng tương tác với thương hiệu của bạn nhanh chóng hơn nhiều so với các cách làm tiếp thị thương hiệu truyền thống.

Để tìm hiểu sâu hơn về các lợi ích của mã qr code đối với các daonh nghiệp thì tiếp tục xem tiếp nội dụng mà VinaCHG đề cập dưới đây.

Xem thêm:  Mã Qr code động là gì

9 Lợi ích mã QR Code với doanh nghiệp

7 Lợi ích của mã QR Code với doanh nghiệp

1. Mã QR code giúp tăng Trafic, tương tác kênh mạng xã hội

Các kênh truyền thông online hiện nay đóng vai trò rất quan trọng đối với bất kì doanh nghiệp và công ty nào.

Do vậy, các doanh nghiệp có thể tận dụng Qr code để đưa người tiêu dùng đến các hồ sơ của bạn trên Facebook, Twitter, instagram hoặc các trang web truyền thông xã hội khác. Thu hút khách hàng trên phương tiện truyền thông xã hội, kích thích hành động like page có nghĩa là bạn có cơ hội tiếp cận họ nhiều hơn và phổ biến thông tin về thương hiệu của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp có thể khuyến khích khách hàng bằng cách giảm giá cho những khách hàng đăng ký hoặc theo dõi hồ sơ của công ty bạn qua mã QR code.

2. Thay thế các thẻ cào trúng thưởng, phiếu giảm giá

Thay vì tốn kém chi phí in ấn các phiếu giảm giá, các voucher mua hàng thì các các mã Qr code sẽ đóng vai trò thay thế các hình thức thu hút trên. Doanh nghiệp có thể tiết kiệm được rất lớn chi phí khi chạy các chương trình khuyến mãi này.

3. Cung cấp thông tin, quảng bá thương hiệu sản phẩm

Trong trường hợp sản phẩm thực phẩm, hay các nhãn sản phẩm bé hạn chế không gian để cung cấp thông tin cho người tiêu dùng thì mã QR code là công cụ giúp bạn giải quyết vấn đề trên.

Doanh nghiệp dễ dàng liên kết mã QR code sản phẩm đến trang web có tất cả thông tin như vậy.

Bằng cách này, mã QR code hoạt động như nhãn hàng hóa online, giảm bớt sự lộn xộn trên nhãn và cung cấp cho người dùng tất cả thông tin cần thiết.

Đồng thời việc liên kết mã QR code, doanh nghiệp có thể quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ mới của mình.

4. Quảng cáo sự kiện

Khi Công ty bạn đang tổ chức sự kiện như hội thảo, hội nghị,..Bạn có thể sử dụng mã QR code để quảng cáo sự kiện trên nhãn sản phẩm của mình. Khách hàng có thể trả lời sự kiện của bạn bằng mã QR code

7 Lợi ích của mã QR Code với doanh nghiệp5. Tăng lưu lượng truy cập website

Thông qua các Mã QR code dán trên sản phẩm, doanh nghiệp bạn có thể có thể kết nối khách hàng trực tiếp với trang web của công ty bạn. Điều này có thể tăng đáng kể lưu lượng truy cập trang web của bạn. Điều này có thể giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa website trên google, rất tốt cho SEO và SMO

6. Tăng thông tin khách hàng tiềm năng

Đặc biệt với của mã QR code trên nhãn sản phẩm của bạn, khách hàng công ty bạn cũng có thể thu hút được các khách hàng tiềm năng khi họ dễ dàng tìm thấy thông tin để liên hệ với công ty của bạn.

Thay vì cần ghi lại địa chỉ web và số điện thoại hoặc nhớ truy cập trang web sau thì việc  quét nhanh mã QR code có thể kích thích những khách hàng này điền thông tin vào biểu mẫu liên hệ hoặc trực tiếp kết nối qua quét mã.

Đối với những khách hàng tiềm năng thường cần gấp và dễ rời bỏ nếu thời gian chờ đợi liên hệ doanh nghiệp quá lâu.

Mã Qr code sẽ kích thích khách hàng tiềm năng nhanh chóng liên hệ và tìm hiểu thêm về những gì doanh nghiệp đang cung cấp. Khi đó khả năng chuyển đổi đơn hàng càng cao.

7. Chống hàng giả cho sản phẩm bằng mã QR code

Theo Báo cáo Chống Hàng giả Thương hiệu Toàn cầu, ngành công nghiệp sản xuất hàng giả hiện đại trị giá khoảng 910 tỷ bảng Anh ( khoảng hơn 28 triệu tỷ vnđ) vào năm 2017 và chứa đựng mọi thứ, từ rượu giả đến thuốc, thực phẩm, mỹ phẩm,..

Và mã QR code là một giải pháp lý tưởng để giúp cung cấp càng nhiều thông tin về sản phẩm, giúp người tiêu dùng truy vết sản phẩm, xác định hàng chính hãng thông qua những mã code phức tạp khó sao chép giúp ngăn chặn hàng giả lộng hành.

7 Lợi ích của mã QR Code với doanh nghiệpMã Qr code ngày nay được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực đặc biệt trong chống gian lận xuất xứ, chống hàng giả.

Doanh nghiệp sử dụng Qr code có thể cùng lúc thực hiện các lợi ích nêu trên của QR code đông thời ngăn chặn hàng giả một cách hiệu quả.

Tuy nhiên, để in tem Qr code chống hàng giả doanh nghiệp cần tìm đến các đơn vị in tem QR Code uy tín, có đầy đủ pháp lý, được cấp phép in tem Qr code chống giả.

Liên hệ in tem Qr code chống hàng giả ngày tại Vina CHG:

Điện thoại: (028)73098389 (Giờ hành chính, từ 8h00 – 17h00)
Hotline/Zalo: 0919948389 (Tư vấn miễn phí 24/7)
Email: lienhe@vinachg.vn
Messenger: facebook.com/vinachg.vn

Xem thêm:

Ứng dụng mã Qr code?

Tem Qr Code: ứng dụng và lợi ích

Tem truy xuất là gì? lý do doanh nghiệp nên dùng tem truy xuất

 

Rate this post
You might also like
Contact Me on Zalo