Thế nào là bán lấn tuyến lấn vùng? Giải pháp chống bán lấn tuyến lấn vùng.

Hiện tượng bán lấn tuyến lấn vùng hay gọi chung là tràn hàng đang là mối lo sợ rất lớn đối với các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp sản xuất. Nếu không có giải pháp giải quyết kịp thời thì doanh nghiệp sẽ ngày càng đi xuống và rơi vào khủng hoảng.

Thế nào là bán lấn tuyến lấn vùng?

Là hiện tượng các đại lý phân phối hàng hóa sai lệch khu vực, điểm bán so với  kế hoạch và định hướng ban đầu của doanh nghiệp.

tem Qr code, truy xuất nguồn gốc, chống lấn tuyến lấn vúng, vinachg. vinacheck

Hậu quả đối với doanh nghiệp khi xảy ra hiện tượng lấn tuyến lấn vùng?

Hiện tượng bán lấn,tuyến lấn vùng thường xảy ra do quá trình phân phối của doanh nghiệp sản xuất và các nhà trung gian không được chặt chẽ. Sự quản lý lỏng lẻo, không bám sát khiến doanh nghiệp chịu những hậu quả hết sức nghiêm trọng. Nếu để tình trạng này kéo dài thì doanh nghiệp sẽ ngày càng suy yếu:

 • Doanh nghiệp đánh giá sai về mức độ tiêu thụ hàng hóa của thị trường:

Khi một doanh nghiệp xảy ra hiện tượng bán lấn tuyến lấn vùng, thì số liệu cung cấp cho doanh nghiệp về việc tiêu thụ hàng hóa của các đại lý cũng bị sai lệch. Từ đó, doanh nghiệp nhận định sai trong quá trình đánh giá sản lượng tiêu thụ.

Doanh nghiệp đánh giá cao đại lý bán được lượng lớn sản phẩm và cho đó là thị trường tiêu thụ tốt, tiềm năng. Tiếp tục cho các đại lý thuộc khu vực đó hưởng các chính sách ưu đãi với mức giá thấp hơn các đại lý khác.  Nhưng thực chất các đại lý này lại đi bán lại cho các đại lý khác sau khi được hưởng ưu đãi từ doanh nghiệp.

 • Nhà quản lý đưa ra những chiến lược sản phẩm, sản xuất, truyền thông xúc tiến sai đối tượng làm sai lệch hướng hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.
 • Doanh nghiệp thất thoát doanh thu, đại lý hưởng lợi:

Doanh nghiệp thất thoát hàng hóa và đang loay hoay tìm nguyên nhân trong khi đó các  đại lý lại nghiễm nhiên được hưởng lợi vì bắt tay nhau để hưởng mức giá chênh lệch. Làm cho lượng hàng hóa bị thất thoát ngày một tăng lên .

 • Việc xác định sai thị trường khiến doanh nghiệp tổn thất về chi phí truyền thông, quảng cáo, bán hàng.
 • Hàng hóa sản xuất ra nhưng không có người mua gây ứ đọng , tồn kho, lâu ngày thì doanh nghiệp phải bán hạ giá để thu hồi vốn.
 • Mất thị phần vào tay đối thủ do thị trường không được chăm sóc tốt.

Khi mà doanh nghiệp tập trung vào một thị trường nghĩ là tiềm năng nhất nhưng thật sự đó lại là một lỗ hổng lớn nhất của doanh nghiệp gây thất thoát cùng với đó các thị trường không được chăm sóc tốt  tạo cơ hội cho các đối thủ cạnh tranh nhanh tay chiếm đóng các thị trường này. Tiền mất tật mang, doanh nghiệp không giải quyết được vấn gì và tiếp tục rơi vào khủng hoảng khi không tìm ra cách thức nào để giải quyết.

Giải pháp chống bán lấn tuyến lấn vùng cho doanh nghiệp?

Đây là một bài toán khó cho các doanh nghiệp đặc biệt là các doanh nghiệp nhiều kênh phân phối thì càng khó quản lý. Tuy nhiên hiện nay, giải pháp được rất nhiều doanh nghiệp lớn sử dụng đã giúp giải quyết vấn đề lấn tuyến lấn vùng một cách hiệu quả.

Mã QR code của Vina CHG đem lại những lợi ích nào cho doanh nghiệp trong việc giải quyết vấn đề tràn hàng

Tem QR code do Vina CHG cung cấp hỗ trợ chống lấn tuyến lấn vùng sử dụng hình thức mã hóa dữ liệu đối với từng sản phẩm mà doanh nghiệp phân phối bằng QR code.

Trên tem QR code bao gồm QR code và số serial giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý, kiểm soát hàng hóa phân phối tại các khu vực đại lý phân phối thông qua phần mềm và hệ thống do Vina CHG cung cấp. Đây là biện pháp hết sức hiệu quả và linh hoạt trong việc giải quyết hiện tượng bán lấn tuyến lấn vùng.

Lợi ích Tem QR code của Vina CHG  đem lại trong việc chống hiện tượng bán lấn tuyến, lấn vùng.

 • Giúp DN sản xuất xác định được đâu là hàng thật đâu là hàng giả, xây dựng thương hiệu tạo uy tín với khách hàng
 • Quản lý và kiểm soát sản phẩm dễ dàng với hệ thống thông tin chi tiết, chính xác
 • Đánh giá chính xác mức độ tiêu thụ hàng hóa đối với từng khu vực
 • Tiết kiệm thời gian và nguồn nhân lực: QR code tích hợp phần mềm quản lý kho, quản lý hàng hóa, đại lý, hệ thống phân phối,
 • Xác định tình trạng bán lấn tuyến lấn vùng đang ở mức độ nào để đưa ra các giải pháp phù hợp nhất
 • Kiểm soát hàng hóa hạn chế thất thoát doanh thu.

Bằng việc sử dung tem QR code do Vina CHG cung cấp doanh nghiệp dễ dàng để kiểm soát hàng hóa phân phối bằng cách.

tem Qr code, truy xuất nguồn gốc, chống lấn tuyến lấn vúng, vinachg. vinacheck
Các bước truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Nhân viên quản lý thị trường của công ty kiểm tra mã QR code của sản phẩm tại đại lý phân phối => Kiểm tra thông tin sản phẩm thông qua Quét mã QR code => Đối chiếu thông tin tại đại lý và thông tin trên trang của doanh nghiệp vừa quét được.

Bằng các bước cơ bản dễ thực hiện doanh nghiệp đã có thể dễ dàng và nhanh chóng phát hiện nếu xảy ra sai phạm của các đại lý phân phối, từ đó có cách giải quyết kịp thời. Hạn chế tối đa thiệt hại có thể xảy ra đối với doanh nghiệp.

Hiện tượng “ Lấn tuyến, lấn vùng” có thể xảy ra đối với bất kỳ một doanh nghiệp nào . Chính vì thế doanh nghiệp cần có những giải pháp đề phòng ngay từ đầu. Không để “ nước đến chân rồi mới nhảy”.

Vina CHG – giải pháp chống hiện tượng “bán lấn tuyến, lấn vùng” hiệu quả.

Mọi yêu cầu tư vấn và thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi.

Công ty CP Phát triển Khoa học Công nghệ Vina (Vina CHG)

Địa chỉ: 524/3 Hà Huy Giáp, P.Thạnh Lộc, Q.12 , TP.HCM

Điện thoại: (028) 73098389
Hotline: 091 994 8389
Email: lienhe@vinachg.vn

Rate this post
You might also like
Contact Me on Zalo