Tem chống giả phân bón: Giải pháp cho nạn phân bón hữu cơ giả

Dù không chiếm lượng lớn trong thị trường phân bón, nhưng trong thời gian qua phân bón hữu cơ đang ngày càng được quan tâm và ủng hộ. Đồng nghĩa với sự phát triển và được ưa chuộng, các sản phẩm phân bón hữu cơ cũng đang phải chịu cảnh bị làm giả, nhái, tràn ngập trên thị trường.

Phân bón hữu cơ giả: Nỗi lo của người trồng trọt

Người xưa đã đúc kết câu “Nhất nước, nhì phân, tam cần, tứ giống”. Phân bón là một sản phẩm không thể thiếu đối với ngành nông nghiệp. Xu hướng hiện tại đang hướng đến nền nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ thì việc sử dụng các sản phẩm phân bón hữu cơ là điều chắc chắn. Phân bón hữu cơ có nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho các loại cây trồng, cải tạo, tăng độ phì nhiêu của đất, bảo vệ môi trường.

Phân bón hữu cơ bao gồm 2 loại là phân bón hữu cơ truyền thông và phân bón hữu cơ công nghiệp. Phân bón hữu cơ công nghiệp đang ngày càng khẳng định được lợi thế trên thị trường bởi năng suất sản xuất lớn, tận dụng được nhiều nguồn nguyên liệu hữu cơ khác nhau để chế biến tạo thành phân bón tốt hơn so với nguyên liệu thô ban đầu.

phân hữu cơ, giải pháp ngăn chặn phan hữu cơ giả,

Sự phát triển cũng như xu hướng sử dụng phân bón hữu cơ hiện tại khiến các cơ sở sản xuất phân bón giả đang có chiều hướng gia tăng, khó kiểm soát.

Rất nhiều trường hợp bà con nông dân tin dùng phân hữu cơ sau khi được quảng bá. Tuy nhiên khi về sử dụng trên các loại cây trồng thì cây không phát triển trong thời gian dài, phân bón không phân hủy hết, thậm chí có hiện tượng lá vàng, thối rễ… Điều này chứng tỏ bà con đã sử dụng nhầm phân bón hữu cơ giả.

Phân bón hữu cơ giả được làm từ các phế phẩm, nhựa, đất cát, gạch non, trộn cùng hóa chất, điều này gây hại rất lớn cho nền nông nghiệp. Các hóa chất được dùng để chế tạo phân hữu cơ giả chứa rất nhiều chất độc hại, khi bà con sử dụng để bón cho cây trồng , lượng hóa chất này ngấm và đất, gây thoái hóa đất, khiến đất cằn cỗi bạc màu. Hóa chất qua đất ngấm sâu, ảnh hưởng đến nguồn nước ngầm, ô nhiễm môi trường.  Nguy cơ lđem lại hệ lụy rất lớn cho môi trường tự nhiên, cho sức khỏe con người.

Giải pháp ngăn chặn phân bón hữu cơ giả

Lợi dụng cơ chế  luật pháp còn lỏng lẻo, cơ quan thanh tra quản lý không đủ lực; lợi dụng sự thiếu thông tin của người dân, sự hám lợi của các đại lý kinh doanh, để sản xuất và đẩy phân bón giả vào thị trường. Nạn phân bón giả nếu không được ngăn chặn kịp thời sẽ gây nên hệ lụy rất lớn, xáo trộn công tác quản lý thị trường, người dân trắng tay.

Bên cạnh đó, những doanh nghiệp chân chính cũng phải chịu những thiệt hại nặng nề từ phân bón giả. Người dân, cơ quan quản lý, doanh nghiệp cần có sự phối hợp chặt chẽ để có thể đẩy lùi vấn nạn này. Các doanh nghiệp sản xuất cần phải chủ động tuyên truyền, cảnh báo và có các giải pháp chống giả giúp người tiêu dùng phân biệt đâu là phân giả đâu là phân thật.

Vina CHG đang nghiên cứu và triển khai mẫu tem chống hàng giả cho phân bón tích hợp truy xuất nguồn gốc để người dân có thể xác thực thật giả. Bên cạnh đó còn biết được nguồn gốc xuất xứ , thông tin sản phẩm. Giúp người tiêu dùng an tâm khi sử dụng phân bón của doanh nghiệp.

Tem chống giả phân bón
Tem chống giả phân bón tích hợp do Vina CHG nghiên cứu sản xuất

Đối với loại tem thông minh của Vina CHG, nó còn hỗ trợ doanh nghiệp trong việc quản lý lượng  hàng hóa phân phối trên thị trường, chống lấn tuyến lấn vùng, bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, Vina CHG còn chịu trách nhiệm phối hợp cùng cơ quan chức năng điều tra xử lý hàng giả trong trường hợp  các sản phẩm của doanh nghiệp có dấu hiệu làm giả. Đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho doanh nghiệp.

Doanh nghiệp đang cần tư vấn về các giải pháp chống giả cũng như thủ tục đăng kí, có thể liên hệ với chúng tôi.

Công ty CP Phát triển Khoa học công nghệ Vi Na (Vina CHG)

  • Địa chỉ: 524/3 Hà Huy Giáp, Thạnh Lộc, Q.12, TPHCM
  • Điện thoại: (028) 73098389
  • Hotline: 091 994 8389
  • Email: lienhe@vinachg.vn

 

5/5 - (1 bình chọn)
You might also like
Contact Me on Zalo