Ngăn chặn khủng hoảng truyền thông bằng tem chống giả, bạn đã...

Ngăn chặn khủng hoảng truyền thông bằng tem chống giả, bạn đã biết hay chưa?

CHIA SẺ

Bằng cách sử dụng tem chống giả uy tín cho sản phẩm, bạn có thể ngăn chặn những nguy cơ khủng hoảng truyền thông trong tương lai.

Tin rằng trong khoảng thời gian gần đây, thông qua các báo đài, internet tất cả chúng ta đều nhìn thấy một sự thật rất rõ ràng đó là số lượng những tin tức tiêu cực ngày càng tăng lên và được lan truyền một cách nhanh chóng. Hàng ngàn các doanh nghiệp đều đang phải hứng chịu không ít những tin đồn thất thiệt gây tổn hại nghiêm trọng đến việc kinh doanh của mình.

KHỦNG HOẢNG TRUYỀN THÔNG

Những mẩu tin như: Phát hiện chuột trong nồi thức ăn, hay mì gói có chứa sinh vật lạ…. xuất hiện ở khắp mọi nơi. Điều đáng quan tâm ở đây đó là mặc dù chưa thể xác minh được thông tin ấy có chính xác hay không thì những người dùng đã nhanh chóng lan truyền những tin tức này cho bạn bè của mình khiến doanh nghiệp chịu nhiều tai tiếng.

Có thể bạn cho rằng nếu như bạn làm ăn đàng hoàng thì sẽ chẳng sợ phải kiếm tra tuy nhiên ai sẽ là người giúp bạn có thể lấy lại những tổn thất mà mình phải hứng chịu bởi những tin đồn tai bay vạ gió này? Rất khó để có thể trả lời! Tuy nhiên điều này không có nghĩa là bạn không thể ngăn chặn hay hạn chế tối đa rủi ro cho thương hiệu của mình. Chỉ với việc sử dụng tem chống giả uy tín cho sản phẩm bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó

Tem chống giả: Bằng chứng mạnh hơn lời nói!

Trong thời điểm mà các nền tảng mạng xã hội ra đời ngày càng nhiều và bất kỳ ai trong chúng ta cũng đều có quyền phát triển  tự do ngôn luận của mình thì thật khó để có thể biết được đâu là sự thật và đâu là những tin tức bịa đặt lên. Việc người dùng vội vã tin những thông tin được lan truyền này vô tình đã trở thành một cơ hội tốt để một số kẻ xấu thực hiện kế hoạch của mình. Hàng trăm doanh nghiệp đã bị các đối thủ của mình bôi nhọ dẫn đến phá sản. Nguyên nhân chính là vì các doanh nghiệp đã quá chủ quan không sử dụng các biện pháp bảo vệ thương hiệu cho mình. Nếu như họ sử dụng tem chống giả dán lên từng sản phẩm thì dù cho những sản phẩm giả chất lượng xấu được sử dụng để đe dọa phá hoại thương hiệu bạn thì chưa chắn người dùng đã tin.

Tem chống giả là một loại tem đặc biệt có khả năng giúp người dùng chủ động nhận biết được hàng thật, hàng giả thông qua các dấu hiệu đặc trưng. Nếu như có thông tin nói rằng sản phẩm của bạn kém chất lượng hãy nhanh chóng liên hệ với người đó và kiểm tra xem trên đó có tem chống giả hay không. Nếu không thì bạn hoàn toàn có thể nhanh chóng đính chính lại thông tin sai lệch này với một bằng chứng hữu hiệu. Thay vì để thông tin này lan tỏa đi khắp nơi và bị động hứng chịu mũi nhọn quay về phía mình.

Một câu hỏi lớn đặt ra là nếu sản phẩm giả nhái luôn tem chống giả được dán trên sản phẩm thì sao?

Để có thể biến tem chống giả trở thành bằng chứng hữu hiệu thuyết phục cho mình trong tình huống này đòi hỏi các doanh nghiệp phải thật cẩn trọng trong việc chọn các đơn vị cung cấp sản xuất. Theo như thông tin khảo sát trực tiếp tại Vina CHG thì hiện tại trên thị trường có khá nhiều các đơn vị in tem chống hàng giả bất hợp pháp, tự mình sản xuất tem chống giả nhưng chưa được cấp giấy phép chính thức theo đúng nghị định 60 của Chính Phủ. Một ngộ nhận phổ biến nhất đó là các doanh nghiệp cho rằng những đơn vị in ấn bình thường cũng được phép sản xuất tem chống giả cho sản phẩm nhưng thực tế thì sản xuất tem chống giả là một loại hình kinh doanh đặc thù, có giấy phép riêng biệt mới được sản xuất.

Khi sử dụng tem chống giả uy tín thì do các mẫu tem đã được đăng ký sở hữu trí tuệ từ trước nên khi hàng giả xuất hiện có dấu hiệu giả mạo cả tem chống giả thì các cơ quan sẽ dễ dàng điều tra và xử lý hơn. Trên thực tế thì chỉ có thể bắt chước được bề ngoài của tem chứ không thể bắt chước được các công nghệ trên một con tem chống giả. Người dùng có thể kiểm tra bằng nhiều cách thử khác nhau để nhận ra tùy theo đặc điểm loại tem ví dụ như sử dụng nước, hơ lửa, đèn, quét QR code,….những đơn vị in ấn bình thường sẽ rất khó phát triển những công nghệ nhận biết này

Để hiểu rõ hơn những sản phẩm tem chống giả hay tìm kiếm cho mình một nhà cung cấp in tem chống hàng giả uy tín tại Tp HCM, Hà nội xin vui lòng liên hệ với Phòng tư vấn giải pháp chống giả Vina CHG hay cổng thông tin chống hàng giả Việt Nam qua địa chỉ sau:

Địa chỉ: 524/3 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Q.12, TPHCM
ĐT: 08 – 37160756 – Fax: 08 – 37160746
Email: lienhe@vinachg.vn
Website:www.vinachg.vn hay www.chg.vn

Phòng tư vấn giải pháp chống giả Vina CHG