Phạt 6 triệu đồng, đình chỉ 2 tháng cơ sở kinh doanh...

Phạt 6 triệu đồng, đình chỉ 2 tháng cơ sở kinh doanh bugi NGK giả

CHIA SẺ

Mới đây, ngày 07/12/2015, Công ty Vina CHG phối hợp Đội Quản lý thị trường(QLTT) 5A, Chi cục QLTT TP. HCM đã phát hiện và xử lý vi phạm một cơ sở kinh doanh phụ tùng xe máy giả, cụ thể là nhãn hiệu bugi NGK của Nhật Bản. Đội QLTT số 5 đã tiến hành kiểm tra và lập biên bản xử phạt hành chính đối với cơ sở này.

Theo thông tin từ QLTT TP.HCM, cơ sở kinh doanh bugi nhãn hiệu NGK giả trên là một cửa hàng sửa xe máy và kinh doanh phụ tùng xe máy, có địa chỉ tại số 506 Nguyễn Thái Sơn, Phường 5, Q. Gò Vấp, TP. HCM, do ông Lê Việt Thắng (sinh năm 1953) làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện được khá nhiều bugi giả mạo nhãn hiệu NGK. Cụ thể, có 47 cái bugi nhãn hiệu NGK ghi do Thái Lan sản xuất và 25 cái bugi NGK ghi trên bao bì do Nhật sản xuất.

QLTT mở niêm phong lô hàng bugi bị tạm giữ
QLTT mở niêm phong lô hàng bugi bị tạm giữ
Sản phẩm bugi giả bị QLTT tạm giữ
Sản phẩm bugi giả bị QLTT tạm giữ

Căn cứ theo quy định tại điểm a, b khoản 1 Điều 12 và điểm a khoản 13 điều 12 của Nghị Định số 99/2013/NĐ-CP ngày 29/8/2013 của Chính phủ, lực lượng chức năng đã tiến hành xử phạt hành chính đối với hành vi trưng bày hàng hoá giả mạo nhãn hiệu của cơ sở trên với mức phạt là 6.000.000 đồng, kèm theo đó là các xử phạt bổ sung như đình chỉ hoạt động kinh doanh trong phạm vi 02 tháng và tiêu hủy ngay lập tức toàn bộ số bugi giả nhãn hiệu NGK nói trên.

NGK (NGK  Spark Plugs Co.,Ltd) là công ty có trụ sở tại Nagoya, Nhật Bản, hoạt động trong nhiều ngành công nghiệp như tàu thủy, ô tô, điện tử, y tế … và nổi tiếng ở Việt Nam với linh kiện dành cho ô tô, xe máy, đặc biệt là bugi.

Hiện tại, Vina CHG là đại diện chính thức công tác chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu cho tập đoàn NGK Nhật Bản tại Việt Nam. Việc triệt phá điểm kinh doanh bugi NGK giả vừa qua là nỗ lực trong công tác đấu tranh chống hàng giả của Vina CHG cho nhãn hàng NGK Nhật Bản tại Việt Nam.

Vina CHG hiện là một trong những đơn vị cung cấp giải pháp chống giả mang tính pháp lý trong hoạt động trong lĩnh vực chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu ở Việt Nam hiện nay. Với các hoạt động nghiên cứu khoa học công nghệ áp dụng vào trong các giải pháp chống giả như cung cấp tem chống hàng giả công nghệ cao để bảo vệ thương hiệu cho doanh nghiệp và được nhiều cơ quan quản lý nhà nước và DN quan tâm, ủng hộ.

Vina CHG